Các công trình xây dựng thường xuyên tiếp xúc với nước rất dễ xảy ra tình trạng rò rỉ, đặc biệt là hồ bơi. Vì vậy nên chống thấm là vấn đề nên được quan tâm đầu tiên khi xây dựng bể bơi. Có rất nhiều cách chống rò rỉ bể bơi đã được sử dụng, một trong số đó là chống thấm bằng sika. Bài viết này http://thietkebeboikinhdoanh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chống thấm bể bơi hiệu quả và tiết kiệm bằng Sika nhé. 

Một số chất chống thấm bể bơi hiện nay

Bơi lội là phương pháp rèn luyện sức khỏe hàng đầu. Ở tuổi 33, siêu sao sân cỏ Ronaldo vẫn giữ được phong độ chính là nhờ chăm chỉ bơi lội và tập gym. Bơi lội giúp thân hình và cân nặng của Ronaldo luôn được giữ ở mức tiêu chuẩn. Fan hâm mộ luôn rất dễ dàng bắt gặp chân sút tại các bể bơi. Có thể thấy body Ronaldo không hề có sự thay đổi nào so với những năm trước.

Siêu sao Ronaldo có body chuẩn nhờ bơi lội thường xuyên

Siêu sao Ronaldo có body chuẩn nhờ bơi lội thường xuyên

Ngoài Ronaldo có rất nhiều người cũng yêu thích bể bơi. Phục vụ lượng khách đông và liên tục khiến nhiều bể bơi bị rò rỉ nước. Để hạn chế tình trạng này các bể bơi cần sử dụng phương pháp chống thấm ngay khi xây dựng. Một số chất chống thấm cho bể bơi phổ biến hiện nay đó là:

 • Sử dụng sơn chống thấm cho bể bơi: Đây là phương án thường được mọi người sử dụng và dễ thực hiện. Mặc dù tiện lợi nhưng hiệu quả sẽ không cao nếu chọn không đúng chỉ số ngậm nước của sơn. Mỗi vị trí bể sẽ sử dụng loại sơn có chỉ số ngậm nước khác nhau, vì vậy nên cần chú ý kỹ khi thi công.
 • Chống thấm bể bơi bằng Sika: Đây là chất liệu chống thấm hiệu quả cao được sản xuất bởi tập đoàn Sika đến từ Thụy Sĩ. Sika có khả năng chống thấm trên rất nhiều chất liệu. Chất liệu có dạng lỏng, dễ sử dụng và không độc hại.

Bể bơi chúng ta thường xuyên sử dụng có cấu tạo như thế nào? Các bộ phận của bể bơi có nhiệm vụ gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo bể bơi ngay nhé.

Quy trình thực hiện chống thấm bể bơi bằng Sika

Để tiết kiệm chi phí và thời gian sửa chữa, chúng ta nên đầu tư chống thấm bể bơi bằng Sika ngay từ đầu. Sử dụng sika để chống thấm bằng cách trộn vào xi măng hoặc các chất phụ trợ khác.

Chống thấm bể bơi bằng sika đạt hiệu quả cao

Chống thấm bể bơi bằng sika đạt hiệu quả cao

Cách thực hiện chống thấm bể bơi bằng sika:

 • Bước 1: Làm sạch khu vực bề mặt của bể bơi. Đây là bước chuẩn bị quan trọng trong quá trình chống thấm bể bơi. Bề mặt bể bơi cần được vệ sinh sạch, tránh các loại vật liệu không cần thiết tồn tại. Hãy sử dụng bàn chải sắt và các công cụ vệ sinh chuyên dụng để bề mặt bê tông được dọn dẹp triệt để.
 • Bước 2: Trộn sika làm chất liên kết.  Tỉ lệ trộn sika chuẩn nhất ở giai đoạn này là từ 3,5 đến 5 kg xi măng cho 1 lít sika. Hãy sử dụng khi hỗn hợp này còn ướt. Sau khi trét hỗn hợp lên tường, chúng ta tiếp tục trộn lớp sika tiếp theo. Tỉ lệ sika và xi măng cho lớp này tương tự lần đầu, tuy nhiên có thêm cát vàng để tăng kết nối.
 • Bước 3: Cuối cùng dùng sika 108 quét lại bề mặt bể bơi. Quá trình này sẽ được thực hiện 2 lần. Sau khi đợi từ 7 – 8h cho lớp sika 108 đầu tiên khô,  hãy tiếp tục quét lớp thứ 2. Sau 24h, khi lớp sika đã khô hoàn toàn chúng ta có thể tiến hành lát đá, gạch cho bể bơi.

Bể bơi nào tại Hà Nội có giá vé rẻ nhưng chất lượng nước tốt? Nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi này thì theo dõi bài viết của chúng tôi ngay nhé. Tất tần tật những địa chỉ có giá bể bơi Hà Nội rẻ sẽ được chúng tôi tổng hợp giúp bạn.

Một số lưu ý khi chống thấm bể bơi bằng sika

Sika là chất chống thấm được sử dụng phổ biến tại các bể bơi hiện nay. Mặc dù có hiệu quả chống thấm tốt, dễ thực hiện và an toàn nhưng khi sử dụng sika cần lưu ý những điểm sau:

 • Bề mặt chống thấm bằng sika không được trầy xước.
 • Pha trộn sika phải đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra.
 • Không trộn quá nhiều nguyên liệu sika cùng lúc để tránh sử dụng không kịp làm hỗn hợp bị khô.
 • Thi công chống thấm bể bơi bằng sika phải đảm bảo thực hiện khi các lớp hỗn hợp còn ướt. Thời điểm này các lớp vật liệu sẽ có sự kết nối tốt hơn.
 • Chú ý không thi công chống thấm bằng sika dưới ánh mặt trời. Nhiệt độ thay đổi sẽ làm bong rộp lớp chống thấm.
 • Bảo dưỡng công trình trong 3 ngày trước khi cho nước vào hồ bơi để đảm bảo tính chống thấm.
Bảo dưỡng công trình chống thấm 3 ngày trước khi cho nước vào bể

Bảo dưỡng công trình chống thấm 3 ngày trước khi cho nước vào bể

Chống thấm là vấn đề quan trọng cần thực hiện trước khi đưa bể bơi vào sử dụng. Bể bơi được chống thấm tốt sẽ có tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ cách chống thấm bể bơi bằng sika tiết kiệm và tiện lợi.