Nếu như là người yêu thích thể thao đối kháng và đồng đội, ngoài bóng đá và bóng rổ thì bóng ném là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Để có thể chơi tốt hoặc theo dõi các trận bóng ném quốc tế hay, việc tìm hiểu luật bóng ném là vô cùng cần thiết. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn luật chơi và cách chơi bóng ném ở bài viết dưới đây nhé!

Môn bóng ném là gì?

Bóng ném là môn thể thao đồng đội đối kháng. Mỗi trận bóng ném sẽ có 2 đội tham gia, mỗi đội sẽ có 7 cầu thủ thi đấu cố gắng ném 1 quả bóng vào gôn đối thủ. Đội nào ném được nhiều bóng vào đội kia hơn sẽ giành chiến thắng.

Giới thiệu về môn thể thao bóng ném

Giới thiệu về môn thể thao bóng ném

Chơi bóng ném hiện đại thường được chơi trong nhà. Nhưng các biến thể bóng đá ngoài trời vẫn được tồn tại dưới hình thức ném ngoài sân và bóng ném bãi biển.

Biểu tượng các môn thể thao  hiện nay là như thế nào?  là câu hỏi được khá nhiều người yên môn mây thắc mắc. Để lý giải câu hỏi này, bạn cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản về môn thể thao .

Luật bóng ném

Bóng ném là một trong những môn thể thao kết hợp giữa bóng đá, bóng rổ và khúc côn cầu. Luật bóng ném có đầy đủ các quy định của cả 3 môn thể thao trên và bổ sung thêm một số quy định để phân biệt với các môn thể thao khác.

Game bắn cá hay nhất là cụm từ đã quá phổ biến với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, theo thời gian, càng ngày game bắn cá càng ra những phiên bản mới độc đáo hơn, thú vị hơn. Vì thế để mọi người quan tâm hơn tới môn thể thao bóng ném của mình. Liên đoàn thể thao Việt Nam hiện nay đã kí kết hợp đồng với nhiều công ty game bắn cá.

Kích thước sân bóng ném

Kích thước sân bóng ném thi đấu có diện tích 40*20m và được chia làm 2 phần.  Mỗi phần sân sẽ có khu vực 3m, 6m và 9m như trong bóng đá. Đường giới hạn ném bóng tự do có khoảng cách 9m với khung thành. Vòng cấm địa của thủ môn có bán kính 6m xung quanh khung thành. Ở vùng cấm địa, cầu thủ ném bóng tuyệt đối không được bước chân vào mà chỉ được giành bóng ở khu vực ném bóng tự do. Các cầu thủ đứng ở ngoài ném bóng vào khung thành mà không chạm vào vạch 6m sẽ được tính điểm.

Thời gian thi đấu

Mỗi trận đấu sẽ có 2 hiệp, mỗi hiệp diễn ra khoảng 30 phút. Đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội thắng cuộc. Nếu như hòa sẽ có 2 hiệp thụ diễn ra và mỗi hiệp là 5 phút. Nếu như 2 hiệp phụ hòa, thắng thua của trận đấu sẽ được quyết định bằng loạt ném bóng penalty như trong bóng đá.

Đôi nét về luật chơi bóng ném

Đôi nét về luật chơi bóng ném

Đội hình thi đấu

Mỗi đội có 7 người thi đấu bao gồm 1 thủ môn và 6 cầu thủ ném bóng ( gồm 2 mang, 2 cánh, 1 trụ, 1 luồn) . Mục đích của 2 đội là ném được bóng vào khung thành của đối phương. Quả bóng hoàn toàn vượt qua vạch biên sân thi đấu với khung thành thì mới được tính bàn thắng.

Các điều luật thi đấu bóng ném

Cầu thủ ném bóng trong trận đấu không được cầm bóng quá 3 giây và không được chạy quá 3 bước khi cầm bóng. Nếu như cầu thủ vi phạm quá các luật trên thì sẽ bị phạt 1 quả ném bóng trực tiếp cho đội bạn. Các cầu thủ được phép chuyền bóng cho đồng đội, tranh bóng để dẫn bóng như bóng rổ.

Nếu như trong 1 trận đấu, 1 đội giữ bóng quá lâu mà không chịu ghi bàn (hay được coi là câu giờ), trọng tài có quyền tước bóng và giao cho đội đối phương.

Cầu thủ có thể chặn đối phương ném bóng bằng tay hay cả cánh tay, ngăn chặn trực tiếp chứ không được chặn từ phía sau lưng đối phương, không được lập hàng rào để chặn. Các cầu thủ bóng ném không được cướp bóng khi bóng đang nằm trong tay đối phương. Không được nhảy lên người hay đẩy người của đối phương khi ném bóng. Những lỗi vi phạm trên đều bị phạt bằng 1 quả ném bóng trực tiếp cho đội bạn.

Điểm đặc biệt của môn bóng ném là khi 1 cầu thủ trên sân bị thay ra ngoài thì vẫn có thể quay lại sân thi đấu tiếp. Trận bóng ném không hạn chế số lượng cầu thủ thay vào sân thi đấu.

Cách chơi bóng ném hiệu quả

Bóng ném là một trong môn thể thao được yêu thích nhất ở Mỹ thú vị và có nhịp độ nhanh. Bóng ném kết hợp các kỹ thuật bóng đá và bóng rổ để tạo ra lối chơi độc đáo và cạnh tranh. Để chơi tốt bóng ném, mỗi đội phải bắn, lừa bóng và chuyển bóng để ghi bàn thắng vào lưới đối phương.

Hướng dẫn cách chơi bóng ném hiệu quả

Hướng dẫn cách chơi bóng ném hiệu quả

Trải qua các mùa giải, kỹ thuật đá bóng  Ronaldo ngày càng tiến bộ và càng khó nắm bắt hơn.

Các vị trí như cánh, mang, trụ và luồn trong mỗi đội thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình trong đội. Đồng thời kết hợp với nhau bằng những bài chuyền bóng đánh lừa đối thủ khi tấn công. Khi phòng thủ, các vị trí cũng phải biết cách tạo nên hàng chắn khó vượt qua. Bóng ném là môn thể thao đồng đội, vì vậy sự kết hợp ăn ý giữa các vị trí đóng vai trò quan trọng đến chiến thắng của cả đội.

Hiện nay trên các trang soi kèo trực tiếp, ngoài những môn đối kháng như bóng đá, bóng rổ được đông đảo người tham gia chơi thì bóng ném hiện cũng là một trong những môn thể thao thu hút được lượng người tham gia cá cược soi kèo lớn, điều đấy cho thấy bóng ném dần có được sự thu hút mạnh mẽ đến với người chơi.

Trên đây là những thông tin cơ bản về luật bóng ném và cách chơi bóng ném hiệu quả. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về môn thể thao này, hãy liên hệ với chúng tôi tại đây nhé!