Water Skiing là gì? Wakeboarding là gì? Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc nhất hiện nay khi lựa chọn chúng làm môn thể thao luyện tập và thi đấu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ lý giải đầy đủ và chi tiết nhất đến các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Water Skiing là gì?

Water Skiing (hay trượt nước) là môn thể thao được ưa thích trên toàn thế giới hiện nay. Khi tham gia Water Skiing, bạn sẽ phải đứng trên ván trượt (giống như trượt tuyết) và được kéo lướt trên mặt nước bởi du thuyền.

Võ Karate cũng là một môn thể thao được giới trẻ rất yêu thích hiện nay. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về cách học võ Karate tại nhà rất đơn giản nhé.

Lưu ý khi chơi trượt nước

Bạn phải luôn đứng cong gối, giữ tay cong và để thuyền kéo bạn về phía trước. Đồng thời ngả người về phía sau để giữ trọng lực, thở nhịp nhàng như bình thường. Nhiều người có xu hướng nín thở khi chơi các môn thể thao mạo hiểm, thói quen thực sự không tốt. Cuối cùng hãy thử rẽ sang 1 bên nhẹ nhàng khi đã quen với lực kéo và giữ thăng bằng tốt.

Những lưu ý khi chơi môn thể thao trượt nước

Những lưu ý khi chơi môn thể thao trượt nước

Trượt nước tiếng anh là gì?

Trượt nước tiếng Anh là gì? Câu trả lời đó là: “Water Skiing”, ngôn ngữ này được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau. Tuy nhiên ở Việt Nam, bộ môn này còn chưa thực sự phổ biến.

Có nhiều sự lựa chọn cho những người trượt tuyết giải trí hoặc cạnh tranh. Bạn có thể chọn: trượt tuyết tốc độ, trượt tuyết lừa, trượt tuyết biểu diễn, trượt tuyết nhảy, trượt tuyết chân trần và wakeski. Các môn thể thao liên quan tương tự như wakeboarding , discing, kneeboarding, ống và tàu cánh ngầm ngồi xuống. Vậy Wakeboarding là gì?

Wakeboarding là gì?

Wakeboarding là môn thể thao khá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên chúng lại rất phổ biến ở nước ngoài. Để tham gia trò chơi, bạn phải đứng trên 1 tấm ván trượt gọi là wakeboard và được du thuyền kéo đi trên mặt nước. Tấm wakeboard thường có hình chữ nhật nhỏ và có 1 đôi giày được cố định trên mặt ván.

Trượt nước - Môn thể thao hấp dẫn nhưng nguy hiểm

Trượt nước – Môn thể thao hấp dẫn nhưng nguy hiểm

Môn thể thao wakeboarding khá dễ chơi và không đòi hỏi sử dụng quá nhiều sức. Bạn chỉ cần nắm vững 1 vài kỹ thuật đơn giản thì ai cũng có thể chơi được. Tương tự như jet ski thì wakeboarding không thể chơi được 1 mình. Vì vậy, đây chính là cơ hội tốt để tụ tập bạn bè và gia đình cùng vui đùa và gắn kết với nhau. Bên cạnh đó, wakeboarding cũng là môn thể thao tranh giải. Cụ thể như giải vô địch Supra Pro Tour.

Kỹ thuật trượt nước cơ bản

Giống như những môn thể thao giúp tăng chiều cao, trượt nước cũng có những kỹ thuật cơ bản. Người trượt tuyết xuống nước với ván trượt của họ hoặc nhảy vào mà không có ván trượt trên chân.

Trượt nước với khởi đầu ướt

Thông thường trượt ván nước tốt nhất khi chúng ướt. Khi người trượt tuyết có ván trượt của họ, họ sẽ bị ném 1 sợi dây thừng từ thuyền đến nơi họ đặt ván trượt.

Trượt nước được bắt đầu với một khởi đầu nước sâu. Khi bắt đầu, người trượt tuyết cúi xuống nước trong khi giữ dây trượt tuyết với tư thế đại bác với 2 chân nhét vào ngực, ván trượt hướng lên trời khoảng 30 cm để trượt tuyết ra khỏi nước.

Trượt nước với khởi đầu khô

Người trượt tuyết có thể thực hiện khởi đầu khô bằng cách đứng trên bờ hoặc bến tàu. Cách trượt tuyết này chỉ sử dụng cho các chuyên gia. Khi trượt tuyết sẵn sàng, người lái sẽ tăng tốc thuyền. Chiếc thuyền tăng tốc và chiếm lấy phần chùng trên dây. Bằng cách áp dụng sức mạnh cơ bắp, người trượt tuyết sẽ kéo chiếc thuyền ra khỏi nước với tư thế thẳng đứng.

Kỹ thuật trượt nước cơ bản

Kỹ thuật trượt nước cơ bản

Cách thực hiện trượt nước

Ngả người ra sau và giữ chân hơi cong. Ván trượt cuối cùng sẽ bay ra và người trượt tuyết sẽ bắt đầu lướt trên mặt nước. Người trượt tuyết quay bằng cách chuyển trọng lượng sang trái hoặc phải. Trọng lượng cơ thể của người trượt tuyết nên được cân bằng giữa bóng của bàn chân và gót chân.

Khi được kéo đi, cánh tay của người trượt nước nên được thư giãn. Tuy nhiên vẫn phải mở rộng hoàn toàn để giảm căng thẳng cho cánh tay. Tay cầm có thể được giữ theo chiều dọc hoặc chiều ngang, tùy thuộc vào vị trí nào thoải mái hơn cho từng đối tượng trượt tuyết.

Tổng hợp các đòn tay trong  Vịnh Xuân Quyền rất hay, bạn có thể tham khảo tại đây nhé.

Bên cạnh người lái xe và người trượt tuyết thì người thứ ba được gọi là người chỉ điểm hoặc người quan sát. Công việc của người chỉ huy là theo dõi người trượt tuyết và thông báo cho người lái xe nếu người trượt tuyết rơi. Người chỉ điểm thường sẽ ngồi trên thuyền quay mặt về phía sau để xem người trượt tuyết. Người trượt tuyết và người ngồi trên thuyền liên lạc với nhau bằng tín hiệu tay.

Việc luyện tập môn thể thao trượt nước cũng giống như bạn chơi bóng đá vậy, nó đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều để nâng cao kỹ thuật của mình, hay là so kèo trong các trận bóng, luôn đòi hỏi mỗi chúng ta phải có tư duy nhạy bắn nhất để đánh giá, phân tích trong nhiều tình huống và đưa ra được những dự đoán soi kèo trận đấu thật chính xác. Bởi vậy khi luyện tập bất kỳ một môn thể thao nào cũng đều đòi hỏi người chơi cần kiên trì, bền bỉ luyện tập để nâng cao các yếu tố kỹ thuật…

Trên đây là những thông tin cơ bản về môn thể thao trượt nước. Chắc chắn với những thông tin này bạn sẽ có cơ sở lý giải chính xác câu hỏi: “Water Skiing là gì?” Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến môn thể thao này, hãy liên hệ với Thietkebeboikinhdoanh.com nhé!