Bí quyết thiết kế bể bơi gia đình rước tài lộc về nhà

Xây bể bơi gia đình đang là xu hướng phổ biến trong thiết kế nhà biệt thự, nhà phố hiện đại. Yêu cầu một mẫu bể bơi đẹp không thôi chưa đủ, thiết kế bể còn phải hợp phong thủy, hợp mệnh để đem lại bình an, tài lộc cho gia chủ. Vốn được xem là biểu tượng tài vận của ngôi nhà, bể bơi là công trình nhạy cảm, do đó, khi thiết kế bể bơi cần chú trọng đến rất nhiều yếu tố.

Thiết kế bể bơi gia đình hình tròn, oval, bầu dục hoặc cạnh uốn lượn

Hình dáng bể bơi trong kiến trúc nhà ở hiện đại có thể vô cùng đa dạng và linh động tùy vào thiết kế của ngôi nhà và quỹ đất xây dựng bể. Tuy nhiên một chiếc bể bơi mang lại may mắn trong thuyết phong thủy mang dạng hình tròn, oval, bầu dục hay uốn lượn,… Thiết kế bể bơi hình vuông hoặc hình có góc nhọn đều không tốt vì quan niệm góc bể bơi cũng giống như mũi tên độc hướng vào ngôi nhà.

Thiết kế hồ bơi gia đình hình bầu dục hợp phong thủy

Thiết kế hồ bơi gia đình hình bầu dục hợp phong thủy

Bên cạnh đó, kích thước hồ bơi gia đình bao gồm chiều dài, chiều rộng và chiều sâu phải theo tỷ lệ phù hợp với nhau và với diện tích nhà, nếu bể quá to thì yếu tố thủy sẽ nhấn chìm căn nhà làm mất cân bằng âm dương tạo năng lượng xấu.

Vậy kích thước nào là phù hợp, và nên xây dựng hồ bơi hình gì vừa đẹp mắt vừa hợp phong thủy của gia đình ? chúng tôi đã giải đáp tất cả các thắc mắc của các bạn ở bài đọc thêm dưới đây :  Các mẫu bể bơi mini gia đình, kích thước và hình dạng 

Thiết kế bể bơi gia đình theo hướng Đông và Đông Nam

Theo thuyết phong thủy, vị trí tốt nhất để xây nhà là bên hông nhà, cách nhà 3m về hướng đông và đông nam, tránh xây trong nhà hoặc trên sân thượng. Hồ là đại diện cho hành thủy, đặt ở 2 hướng Đông và Đông Nam thuộc hành mộc, sẽ khống chế bớt năng lượng âm của hồ.

Thiết kế hồ bơi gia đình kết hợp đa dạng tiểu cảnh và công trình phụ

Cân bằng âm dương, hài hòa ngũ hành là yếu tố tạo nên sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Vì nước là mệnh thủy, gia chủ có thể tạo dựng các yếu tố khác như cây cối, hoa, cỏ đại diện cho Mộc, các vật liệu xây dựng và trang trí bằng bê tông, đá, xi măng đại diện cho Thổ, lắp đặt đèn đại diện cho Hỏa, các thiết bị điện, cầu thang inox đại diện cho Kim.

Xem thêm : Bể bơi biệt thự gia đình có một không hai 

Thiết kế bể bơi gia đình có hệ thống tạo dòng chảy tự động

Thiết kế bể bơi gia đình có những thác nước nhỏ tốt cho phong thủy

Thiết kế bể bơi gia đình có những thác nước nhỏ tốt cho phong thủy

Hồ bơi cũng giống như linh hồn của ngôi nhà, hãy tạo cảm giác hồ nhà bạn như một bể nước dương, luôn có sự chuyển động. Nếu hồ nước trong nhà quá phẳng lặng sẽ gây ra cảm giác như ao tù nước đọng, tạo luồng khí xấu cho ngôi nhà. Nếu có thể, hãy tạo hiệu ứng sóng vỗ giống như nước đang chảy về phía nhà bạn. Bạn cũng có thể thêm một con suối nhỏ hay một thác nước, một đài phun nước nhỏ làm cho phong thủy bể bơi gia đình nhà bạn tốt hơn.

Một chiếc hồ bơi là nơi mọi người cùng quây quần cùng thư giãn, nghỉ ngơi nhưng sẽ tuyệt hơn nếu như thiết kế bể bơi gia đình ấy lại đem lại may mắn, tài lộc và bình an cho các thành viên trong nhà. Đối với những người đang có nhu cầu xây dựng hồ bơi hãy cẩn trọng các yếu tố phong thủy và đừng quên những bí quyết trên nhé.