Nhìn lại biểu tượng các môn thể thao Olympic qua từng kỳ đại hội

Thế vận hội thể thao Olympic  luôn được người dân toàn thế giới mong chờ bởi sự hấp dẫn mà nó mang lại. Thêm nữa, mỗi kỳ đại hội, nước chủ nhà sẽ có nhiệm vụ thiết kế biểu tượng các môn thể thao sao cho đặc sắc nhất, điều đó gây không ít tò Thietkebeboikinhdoanh.com chỉ xin đưa ra hình ảnh biểu tượng của các môn thể thao và phân tích ý nghĩa của một số kỳ đại hội tiêu biểu để bạn đọc tham khảo.

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic luôn thay đổi theo thời gian. Chúng có đặc điểm chung là khái quát nội dung môn thể thao. Hơn nữa, ki nhìn vào là có thể hình dung ngay ra môn thể thao đó. Ví dụ, bạn có thể nhìn vào chiếc bánh xe là có thể biết đó là môn đua xe đạp. Với biểu tượng cái rổ + quả bóng sẽ biết ngay đó là môn bóng rổ,… Song, ngoài đại diện cho môn thể thao, khi thiết kế những biểu tượng này người họa sĩ cũng phải xem xét sao cho nó phù hợp nhất với văn hóa, truyền thống của nước chủ nhà.

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic

Như đã nỏi ở trên, nhiệm vụ của mỗi biểu tượng chính là phản ánh được nét đặc trưng của môn thể thao cũng như nước chủ nhà. Do đó, biểu tượng của các môn thể thao tại Olympic luôn phải khái quát được thông điệp của kỳ đại hội đó. Trong quá trình thiết kế, các họa sĩ cần đặc biệt lưu ý về hình ảnh, màu sắc để có được biểu tượng hoàn hảo nhất.

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic Tokyo 1964

Trước tiên là biểu tượng của các môn thể thao tại Olympci 1964. Bộ biểu tượng này chỉ bao gồm những hình ảnh với 2 màu đen và trắng, họa tiết được đơn giản hóa tối đa. Mặc dù vậy nhưng nó cũng đủ để khái quát tất cả những gì đặc sắc của các môn thể thao tại Olympic Tokyo 1964.

Biểu tượng các môn thể thao ở Olympic 1964

Biểu tượng các môn thể thao ở Olympic 1964

Được biết, họa sĩ thiết kế bộ biểu tượng này gồmMasasa Katzumie và Yoshiro Yamashita. Họ là những người thiết kế ra biểu tượng của 20 môn thể thao, đồng thời cho phát hành 39 bộ hình biểu tượng tại khắp các trang báo lớn nhỏ. Nhìn vào biểu tượng của môn bóng đá, có lẽ bạn cũng phần nào giải đáp được vì sao bóng đá là môn thể thao vua rồi!

Môn thể thao nữ hoàng là môn nào? cũng là một trong số những thông tin được nhiều người quan tâm cùng với các thông tin về môn thể thao vua.

Biểu tượng của các môn thể thao tại Olympic 1980

Olympic 1980 được tổ chức tại Moscow . Do đó, nước Nga đã kêu gọi sinh viên các trường nghệ thuật tham gia thiết kế. Dưới sự cố vấn của Học viện Mỹ thuật Công nghiệp Nga, BTC Olympic đã chọn ra bộ biểu tượng do Nikolai Belkow thiết kế.

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic 1980

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic 1980

Theo đó, mẫu thiết kế này được đánh giá rất  vì sự đơn giản mà lại sáng tạo. Đặc biệt là phần viền tròn bên ngoài mỗi biểu tượng. Chúng góp phần tạo nên sự mềm mại, thoải mái cho các môn thể thao.

Hãy cùng các vận động viên Olympic chơi game bài Xì Tố thông qua cách chơi Xì Tố giỏi  để giải trí nhé!

Biểu tượng các môn thể thao tại Olympic 1984

Biểu tượng các môn thể thao tiếp theo là tại kỳ Thế vận hội 1984. Mẫu thiết kế này do Keith Bright và các cộng sự cùng thực hiện.

Biểu tượng của các môn thể thao ở Olympic 1984

Biểu tượng của các môn thể thao ở Olympic 1984

Trong quá trình thiết kế, Keith Bright và các cộng sự đã tự đặt ra những nguyên tắc cơ bản. Trong đó yếu tố chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Thông điệp của mẫu biểu tượng này là đơn giản, dễ hiểu, ai cũng có thể nắm được thiết kế. Ngoài ra, nó phải đảm bảo được sự nhất quán, đúng đặc điểm, đặc trưng cho môn thể thao. Đặc biệt là dễ nhìn trên mọi chất liệu, dù được in ấn trên chất liệu gì thì biểu tượng ấy cũng có thể được nhận biết.

Ngoài ra, bộ biểu tượng này còn đem lại sự linh động. Nó chỉ nên tập trung vào một yếu tố, không nên để nhân vật quá phụ thuộc vào phần khung. Thêm vào đó, đặc trưng của nước chủ nhà Los Angeles cũng được các họa sĩ khẳng định rõ. Nhìn vào những biểu tượng trên bạn có thể dễ dàng nhận ra điền kinh – Một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam chứ?

Nếu bạn chưa về về cách chơi bóng ném. Hãy tham khảo tại đây nhé.

Biểu tượng của các môn thể thao tại Olympic Bắc Kinh

Olympic Bắc Kinh được tổ chức năm 2008, bộ biểu tượng cho kỳ Olympci này được thiết kế bởi họa sĩ Min Wang. Giống nhiều nước chủ nhà khác, Trung Quốc đã tạo nên bộ ảnh đặc trưng cho đất nước mình. Các biểu tượng này được thiết kế dựa trên bộ chữ tượng hình của Trung Hoa. Nó mang đến sự thân thuộc, đạt diện cho đất nước Bắc Á này.

Logo real madrid 512×512 hd cũng là một trong những mẫu logo tiêu biểu trải qua nhiều lần sửa đổi đã từng được Ronaldo từng mặc khi khoác áo câu lạc bộ Real Madrid và kỹ thuật đi bóng của  Ronaldo.

Trên đây là biểu tượng các môn thể thao tại Olympic. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc  những bài viết hấp dẫn hơn nhé!