Top các bài tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ và nam hiệu quả nhất

Mỡ bụng chính là “kẻ thù không đội trời chung” với cả phái mạnh và phái yếu. Do đó, thực hiện các bài tập thể dục giảm mỡ bụng cho nữ và nam là điều vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn có được “body chuẩn”. Cùng Thietkebeboikinhdoanh.com tìm hiểu những bài tập gym giảm mỡ bụng ngay tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Giảm mỡ bụng với bài tập nằm gập

Một trong các bài tập thể dục giảm mỡ bụng mà chúng tôi muốn giới thiệu là nằm gập. Đây là bài tập khá đơn giản, bạn không cần sử dụng bất cứ công cụ nào mà vẫn có thể hoàn thành bài tập và giảm mỡ bụng hiệu quả. Sau khoảng 1 tháng kiên trì tập luyện, lớp mỡ bụng của bạn sẽ giảm nhanh chóng khoảng 3 – 4cm đấy nhé!

Bài tập nằm gập giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập nằm gập giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách thực hiện bài tập gập bụng như sau:

 • Bước 1: Lót thảm tập xuống sàn nhà, sau đó nằm thẳng và co chân cho vuông góc với đùi. Tiếp theo, 2 tay chạm tai, khuỷu tay mở rộng tự nhiên sang 2 bên.
 • Bước 2: Hít thở sâu và nâng người lên bằng cơ bụng. Sau đó lại nhẹ nhàng hạ cơ thể xuống và thở ra.
 • Bước 3: Thực hiện lại động tác 10 lần để đem lại hiệu quả mong muốn.

Ngoài tập gym để giảm mỡ, nhiều chị em còn muốn tập gym để tăng chiều cao. Tham khảo ngay cách tập gym tăng chiều cao cho nữ và có nên thuê huấn luyện viên tập gym để có một hiệu quả tốt nhé!

Đu xà – Top các bài tập thể dục giảm mỡ bụng

Đu xà cũng là một trong những bài tập gym giảm mỡ bụng được nhiều người áp dụng. Song, nó khác với những bài tập giảm mỡ bụng khác, động tác đu xà đòi hỏi người tập phải kết hợp sử dụng một dụng cụ đó là xà đơn và độ khó của bài tập này cũng phải tăng lên. Do đó, đu xà được xếp vào danh sách các bài tập gym giảm mỡ bụng cho nam, nói đòi hỏi thể lực tốt cùng sự chuẩn bị chu đáo trước khi tập luyện.

Động tác đu xà, giảm mỡ bụng, săn chắc vòng 2

Động tác đu xà, giảm mỡ bụng, săn chắc vòng 2

Dù khó tập luyện thế nhưng nếu nghiêm túc, kiên trì bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì với vòng 2 săn chắc, mỡ thừa được loại bỏ. Từ đó cơ thể khỏe mạnh, cơ săn chắc hơn rất nhiều. Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Bước 1: Nắm 2 tay vào xà, chú ý đặt 2 tay rộng hơn vai.
 • Bước 2: Đu người lên trên, co chân lên cao và ép sát đùi vào ngực, đẩy hông lên phía trên.
 • Bước 3: Giữ tư thế đu người trên xà trong khoảng 2 – 3 giây rồi từ từ trở về vị trí ban đầu. Thực hiện lặp lại động tác này trong khoảng 20 – 30 lần mỗi buổi tập. Trong quá trình đó nên chú ý cách hít thở khi tập thể dục để đem lại hiệu quả mong muốn.

Gập bụng vặn người giảm mỡ bụng

Gập bụng vặn người cũng là một trong các bài tập thể dục giảm mỡ bụng mà chúng tôi muốn giới thiệu. Đây là bài tập giảm mỡ hiệu quả, đặc biệt là những chị em sau khi sinh em bé. Nếu muốn lấy lại vóc dáng thì chị em nên thực hiện bài tập này mỗi buổi sáng nhé!

Ai muốn đam mê về võ thuật, mách cho bạn nên học Vĩnh Xuân Quyền rất tốt cho sức khỏe bạn nhé.

Động tác gập bụng vặn người giảm mỡ bụng cho nam và nữ

Động tác gập bụng vặn người giảm mỡ bụng cho nam và nữ

Cách thực hiện gập bụng vặn người cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nằm ngửa trên mặt sàn, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt sát mang tay và mở rộng khuỷu tay về 2 bên.
 • Bước 2: Nâng đầu và 2 chân lên đồng thời co 2 chân thành một góc 90 độ. Sau đó quay đầu và vai sang trái, co chân trái.
 • Bước 3: Thực hiện tương tự bước 2 với bên phải.
 • Bước 4: Lặp lại động tác này lần lượt với bên phải và bên trái từ 10 – 15 lần, sau đó nghỉ ngơi.

Kết hợp hít đất – bật nhảy giảm mỡ bụng

Một trong các bài tập thể hình giảm mỡ bụng cho nam và nữ bạn có thể tham khảo là chống đẩy và bật nhảy. Sự kết hợp của 2 bàu tập này sẽ mang lại hiệu quả đặc biệt khi nó đốt cháy hơn 50% mỡ thừa của cơ thể. Thêm vào đó, 2 bài tập này còn khiến cơ thể săn chắc khi mỡ toàn thân bị đốt cháy. Nếu thường xuyên kết hợp hít đất – bật nhảy cơ thể sẽ sự dẻo dai và khả năng chịu đựng tốt.

Hít đất - bật nhảy giúp giảm mỡ hiệu quả

Hít đất – bật nhảy giúp giảm mỡ hiệu quả

Cách thực hiện bài tập hít đất – bật nhảy như sau:

 • Bước 1: Dang rộng 2 tay rồi chống xuống sàn, thực hiện động tác chống đẩy. Từ vị trí đó, bạn giữ nguyên 2 tay rồi thực hiện động tác nhảy lên cao.
 • Bước 2: Hạ chân xuống theo tư thế ngồi xổm, duỗi chân tạo tư thế chống đẩy rồi hít đất 1 nhịp, sau đó bật nhảy như bước 1.  Thực hiện lặp lại 10 – 15 lần, mỗi lần thực hiện đối đa trong 1 phút.

Trên đây là các bài tập thể dục giảm mỡ bụng mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng qua bài viết bạn đã lựa chọn được những bài tập gym giảm mỡ bụng phù hợp. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những nội dung hấp dẫn nhất nhé!