Chia sẻ các tư thế Yoga cơ bản đẹp nhất hiệu quả cho chị em

Các tư thế Yoga cơ bản được áp dựng thường xuyên trong các phòng tập thể dục thẩm mỹ cũng như tại nhà. Bởi Yoga mang lại lợi ích sức khỏe cực kỳ hiệu quả nếu như chăm chỉ tập luyện. Để bạn đọc sở hữu các tư thế Yoga đẹp, nhưng đơn giản, Thietkebeboikinhdoanh.com xin tổng hợp những nội dung đó qua bài viết dưới đây.

Tư thế ngọn núi trong Yoga

Ngọn núi là một trong các tư thế Yoga căn bản. Tư thế  này trong tiếng anh được gọi là Moutain Pose. Tuy không quá khó để thực hiện nhưng nó đòi hỏi ở người tập sự tập trung, tinh thần học và sự kiên trì.

Tư thế ngọn núi - Một trong các tư thế Yoga cơ bản

Tư thế ngọn núi – Một trong các tư thế Yoga cơ bản

Cách thực hiện tư thế ngọn núi của Yoga như sau:

 • Đứng thẳng, chân chụm lại, vai thả lỏng hết sức. Lúc này trọng tâm cơ thể đồn đều vào 2 chân, cánh tay đặt trên (như hình).
 • Sau đó, bạn hít thở sâu, đưa 2 tay ngang qua đầu, lòng bàn tay hướng trong. Trong quá trình thực hiện cần chú ý giữ ngón tay luông thẳng, đầu ngón tay hướng lên trên.

Tư thế chiến binh – Warrior Pose

Cụm từ các tư thế Yoga Asana, hay các tư thế Yoga đẹp luôn là chủ đề được quan tâm. Song trong bài viết này, tư thế thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu là tư thế chiến binh, trong tiếng anh, nó có nghĩa là Warrior Pose. Động tác này yêu cầu người tập đứng thẳng, vai thả lỏng và luôn duy trì sự tập trung.

Tư thế chiến binh của người tập Yoga

Tư thế chiến binh của người tập Yoga

Cách thực hiện tư thế chiến binh như sau:

 • Đứng thẳng thân người, sau đó di chuyển sang phải sao cho bắp chân và đùi tạo thành một góc 90 độ ( như hình). Sau đó bạn nhẹ nhàng di chuyển qua trái, đặt tay lên hông, nhẹ nhàng thả lỏng vai.
 • Tiếp đến, bạn mở rộng cánh tay và đưa tay sang 2 bên, úp lòng bàn tay xuống rồi đưa mắt nhìn theo tay phải.
 • Tư thế này cần duy trì trong vòng 1 phút cho mỗi chân. Do đó, hãy cố gắng tập trung để hoàn thành bài tập.

Bạn có biết thông tin về môn thể thao vua tiếng anh là gì? Hãy xem thêm nhé.

Chó cúi đầu – Một trong các tư thế Yoga cơ bản

Khác với các tư thế Yoga đứng, chó cúi đầu yêu cầu người tập phải chạm 2 tay xuống sàn. Lúc này, đầu gối duy trì trạng thái thẳng hông và thực hiện hít thở đều.

Tư thế chó cúi đầu trong Yoga

Tư thế chó cúi đầu trong Yoga

Các bước thực hiện tư thế chó cúi đầu như sau:

 • Chống tay xuống sàn nhà (có lót thảm tập). Giữ cho đầu gối và hông thẳng nhau.
 • Tiếp đến, bạn đẩy tay lên trước rồi từ từ mở rộng. Sau đó, ép lòng bàn tay xuống sàn.
 • Khi tay chạm sàn, hãy đẩy hông lên phía trên rồi cho cơ thể thành hình chữ V. Tiếp tục cúi đầu để tai chạm sàn, sau đó bàn chân mở rộng và uốn nhẹ đầu gối.
 • Tư thế này cần duy trì trong suốt 3 nhịp thở.

Cây cầu – Một trong các tư thế Yoga đẹp

Khi tìm kiếm các tư thế Yoga đẹp, chắc chắn bạn không thể bỏ qua tư thế cây cầu. Trong tiếng Anh, nó được gọi là Bridge Pose. Đây cũng có thể coi là một trong các tư thế Yoga nâng cao khi mà người tập phải nằm cong xuống sàn nhà.

Các tư thế Yoga nâng cao - Tư thế cây cầu

Các tư thế Yoga nâng cao – Tư thế cây cầu

Cách thực hiện tư thế cây cầu như sau:

 • Người tập nằm trên sàn, để đầu gối cong.
 • Tiếp đó, đặt 2 cánh tay sang 2 bên, lòng bàn tay úp xuống dưới. Sau đó, bạn thở ra rồi nhấn chân xuống mặt sàn, kết hợp đẩy hông lên.
 • Kế đến, hãy nhấn toàn bộ cánh tay của bạn xuống sàn và đẩy hông. Hãy chú ý sử dụng đùi cho song song mặt sàn, nâng ngực lên rồi duy trì tư thế đó trong 1 phút.

Bạn đang học Karate. Tham khảo ngay các đòn đá trong Karate siêu nhanh nhé!

Tư thế cái cây trong Yoga

Có một tư thế nữa mà bất kỳ người tập Yoga nào cũng từng nghe qua. Đó là tư thế cái cây. Đây là một trong các tư thế Yoga đơn giản, đồng thời nó cũng nằm trong danh sách các tư thế Yoga tăng chiều cao. Nếu đang tìm kiếm các tư thế Yoga giảm mỡ bụng thì đây chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Tư thế cái cây trong Yoga

Tư thế cái cây trong Yoga

Cách thức thực hiện tư thế cái cây trong Yoga như sau:

 • Thân người thẳng, trọng tâm cơ thể dồn vào chân trái. Sau đó, nhấc chân phải lên, áp lòng bàn chân phải áp vào đùi trái.
 • Tiếp đến, bạn đưa 2 tay về trước và chắp lại (như hình). Chú ý tách lòng bàn tay lên cao, duy trì tròng vòng 30 giây. Sau đó, đổi bên, thực hiện tương tự với chân phải.

Ngoài ra, khi nhắc đến các tư thế Yoga cơ bản người ta còn nói tới một số tư thế khác. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra tên các tư thế Yoga bằng tiếng Anh để bạn tiện tham khảo:

 • Tư thế tam giác (Triangle Pose) – Trong danh sách các tư thế Yoga nâng cao
 •  Tư thế rắn hổ mang (Cobra Pose) – Một trong các tư thế Yoga giảm cân hiệu quả
 • Tư thế chim bồ câu (Pigeon Pose) trong các tư thế Yoga cơ bản
 • Tư thế con quạ (Crow Pose) đượ liệt kê trong danh sách các tư thế Yoga đôi
 • Tư thế em bé (Child’s Pose) – Một trong các tư thế Yoga cho bà bầu

Tham khảo ngay về thông tin logo Real Madrid đẹp nếu bạn chưa biết nhé.

Trên đây là một số các tư thế Yoga cơ bản, đẹp mắt mà chúng tôi tổng hợp. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên ghé thăm website của chúng tôi và đón đọc những bài viết hấp dẫn nhé!