Hướng dẫn cách bơi chó đơn giản dễ hiểu ai cũng có thể học được

Bơi chó là một trong những kiểu bơi dễ học. Chính vì thế nên kiểu bơi này thường được lựa chọn để dạy cho trẻ em hoặc những người mới bắt đầu tập bơi. Vậy bơi chó đơn giản như thế nào? Bài viết này thietkebeboikinhdoanh.com sẽ giới thiệu cho bạn cách bơi chó cơ bản và đúng kỹ thuật nhất.

Vài nét về kiểu bơi chó

Bơi chó là kiểu bơi với tư thế úp người và đạp chân có phần tương tự như bơi sải, bơi ếch. Tuy nhiên khi bơi chó người bơi sẽ đưa hai tay về phía trước ngực rồi đẩy nước ra phía sau song song phần bụng. Động tác này nhìn giống cách bơi của các chú chó trong nước vì vậy nó được gọi với cái tên bơi chó.

Bơi chó có kỹ thuật bơi rất đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự học kiểu bơi này. Kiểu bơi chó giúp phát triển cơ một cách toàn diện, cho bạn một cơ thể săn chắc hơn. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này qua body của VĐV bơi lội nổi tiếng người Trung Quốc Ning Zetao. Vừa qua, anh chàng này đã có một chuyến thăm trụ sở AC Milan đầy kỉ niệm. Đây là một trong những cây đại thụ trong làng bóng đá Châu Âu cùng một số CLB khác như câu lạc bộ bóng đá Benfica, Bayern Munich,… Họ đã cùng nhau cống hiến cho người hâm mộ những trận cầu nảy lửa trên rất nhiều sân cỏ.

Vận động viên bơi lội Ning Zetao thăm trụ sở AC Milan

Vận động viên bơi lội Ning Zetao thăm trụ sở AC Milan

Ngoài tác dụng giúp phát triển cơ thể, bơi chó là một trong những biện pháp chữa gù lưng, cong vẹo cột sống rất tốt. Đặc biệt với những người thường xuyên làm việc căng thẳng, nhân viên văn phòng thì bơi chó giúp giảm stress hiệu quả.

Bạn đang cần mua kính bơi? Bạn phân vân không biết liệu kính bơi Aryca có tốt không? Hãy theo dõi bài viết ngay nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời.

Hướng dẫn cách bơi chó cho người mới tập bơi

Mặc dù là kiểu bơi đơn giản nhưng vẫn có những kỹ thuật bơi chó bắt buộc người tập phải tuân thủ. Sau đây là một số quy tắc bơi chó cho người mới học bơi:

Tư thế cơ thể khi bơi chó

Có thể thấy kỹ thuật bơi chó khá giống với bơi ếch và bơi sải. Tuy nhiên, động tác bơi chó đơn giản và dễ thực hiện hơn hai kiểu bơi còn lại. Cách bơi cho người mới tập sẽ gồm các tư thế cơ thể như sau:

 • Bước 1: Người bơi điều khiển cơ thể nằm nổi và đầu nhô khỏi mặt nước. Nếu không dùng tư thế này, các bạn có thể chọn cách đầu chìm xuống nước như khi bơi ếch.
 • Bước 2: Mở rộng hai tay dang về phía trước và lòng bàn tay úp xuống đáy bể.
 • Bước 3: Ở tư thế duỗi thẳng mu bàn chân, thực hiện đập chân nhịp nhàng nhằm tạo lực nổi và giúp đẩy cơ thể về phía trước.
 • Bước 4: Thực hiện quạt tay liên tục theo hướng chuyển động tròn nhằm tạo lực đẩy và giữ cân bằng cho cơ thể.
Bơi chó cách bơi cho người mới tập khá đơn giản

Bơi chó cách bơi cho người mới tập khá đơn giản

Có thể thấy kỹ thuật bơi chó không quá phức tạp và khó thực hiện. Đây là kiểu bơi theo bản năng và rất phù hợp cho trẻ nhỏ tập bơi. Bạn có thể cho em bé từ sơ sinh đến 18 tháng tập bơi chó, đây là giai đoạn tốt nhất để trẻ học bơi và không sợ nước.

Bơi bướm là gì? Làm thế nào để có kỹ thuật bơi bướm tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Cách điều chỉnh nhịp thở khi bơi chó

Cũng giống như các kiểu bơi khác, điều chỉnh nhịp thở đúng sẽ giúp người bơi chó ít tiêu hao năng lượng và bơi tốt hơn. Hãy tập hít thở trên cạn thành thạo trước khi tập điều chỉnh hơi thở trong nước. Hít thở đúng cách bơi cho người mới tập như sau:

 • Bước 1: Người tập đứng trên thành bể, khởi động toàn thân và tập hít thở trên cạn.
 • Bước 2: Sau khi đã thành thạo động tác hít thở trên cạn, người bơi có thể chuyển xuống tập trong nước. Mặc dù có động tác tương tự bơi ếch nhưng khi bơi chó người tập không cần phải ngửa đầu lấy hơi. Trong khi bơi chó, người bơi sẽ giữ khuôn mặt trên mặt nước và hít thở nhịp nhàng như khi trên cạn.

Cách hít thở khi bơi chó không yêu cầu kỹ thuật cao mà dựa vào bản năng người bơi. Vì thế nên khi bơi người tập chỉ cần tập trung giữ sự bình tĩnh và điều chỉnh hơi thở nhẹ nhàng. Hơi thở ổn định sẽ giúp tốc độ bơi nhanh hơn và giữ được sức bơi lâu hơn.

Một số chú ý khi học cách bơi chó

 • Đối với người lần đầu tập bơi, bạn nên sử dụng một chiếc phao bơi nâng dưới nách để tránh tình trạng các cơ bị co giãn.
 • Hãy dùng vây bơi loại ngắn để tạo lực đạp nước mạnh hơn.
 • Ở giai đoạn đầu khi chưa giữ được đầu luôn nâng trên mặt nước, bạn nên dùng ống thở để hỗ trợ hô hấp.
 • Sử dụng kính bơi để bảo vệ mắt và có tầm nhìn tốt hơn khi bơi.
 • Lưu ý, trước khi tập bơi không nên ăn quá no. Bạn có thể sử dụng các loại thức ăn nhẹ, giàu năng lượng để bổ sung thể lực.
Không nên bơi chó khi vừa ăn no

Không nên bơi chó khi vừa ăn no

Vừa rồi là những thông tin về cách bơi chó cho người mới tập bơi mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật bơi và những tác dụng mà bơi chó mang lại cho sức khỏe con người. Hãy tập bơi để có một cơ thể khỏe mạnh hơn nhé.