Hướng dẫn chi tiết cách lắp kính bơi cho những người chưa biết

Kính bơi là vật dụng cần thiết và quan trọng khi bơi lội. Không chỉ các vận động viên chuyên nghiệp mà những người bình thường khi bơi cũng cần sử dụng kính bơi để bảo vệ mắt tốt hơn. Bài viết hôm nay https://thietkebeboikinhdoanh.com xin gửi đến các bạn một số lưu ý cần thiết và cách lắp kính bơi cho những người lần đầu sử dụng. 

Tìm hiểu cách lắp kính bơi đơn giản

Ngoài những chiếc kính bơi được lắp sẵn thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất kính bơi cho người dùng tự lắp ráp. Chính vì thế nên việc tìm hiểu cách lắp kính bơi trở nên cần thiết với những người thường xuyên sử dụng.

Các bộ phận của kính bơi

Kính bơi có tác dụng bảo vệ đôi mắt của người bơi khỏi các vi khuẩn trong nước. Đặc biệt là trẻ nhỏ, kính bơi là vật dụng không thể thiếu khi các em đi bơi. Hiểu được điều này nên trong hội thi thể thao cho học sinh Tiểu học và THCS, tỉnh Đồng Tháp đã trang bị đầy đủ kính bơi cho các vận động viên nhí. Với hai môn thi đấu là bơi lội và bóng đá, rất nhiều tài năng trẻ đã được phát hiện sau cuộc thi. Đây sẽ là lớp vận động viên tài năng cùng với các hạt giống tại những CLB trẻ như câu lạc bộ bóng đá Khánh Hội đưa thể thao nước nhà ngày càng phát triển hơn.

Kính bơi bảo vệ mắt khỏi các vi khuẩn khi bơi

Kính bơi bảo vệ mắt khỏi các vi khuẩn khi bơi

Bạn thắc mắc vì sao nước tại bể bơi luôn sạch và trong? Bạn muốn tìm hiểu cách xử lý nước bể bơi? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi ngay nhé, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin bổ ích đấy.

Mặc dù có tác dụng quan trọng trong bơi lội nhưng cấu tạo của kính bơi rất đơn giản. Một chiếc kính bơi gồm: mắt kính, hai vòng đệm kính, dây đeo kính và bộ phận nối hai mắt kính. Đây là những bộ phận cơ bản và bắt buộc phải có của mọi chiếc kính bơi. Khi mua kính bơi rời bạn nên chú ý xem chiếc kính của mình đã đầy đủ các bộ phận chưa. Hãy chọn mua kính tại các cửa hàng uy tín, các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo không mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Cách lắp kính bơi

Mặc dù có cấu tạo đơn giản nhưng nếu không nắm rõ cách lắp kính những người mới sử dụng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Sau đây là cách lắp kính bơi đơn giản và dễ áp dụng mà mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà:

  • Bước 1: Lấy đầy đủ các bộ phận của kính bơi đặt ở một nơi khô ráo và an toàn. Lưu ý, nên đặt kính bơi trên bề mặt mềm mại, tránh chạm tay vào mắt kính hoặc va đập mạnh làm trầy ước các bộ phận.
  • Bước 2: Sử dụng cầu nối lắp hai phần mắt kính với nhau. Sau khi nối bạn thử đặt lên mắt xem đã vừa vặn chưa, nếu chưa có thể điều chỉnh phần câu nối sao cho phù hợp với tầm mắt của bạn.
  • Bước 3: Gắn phần dây đeo vào mắt kính sau đó điều chỉnh kích thước dây phù hợp với vòng đầu người đeo. Sau khi đã đảm bảo dây đeo vừa vặn và không bị xoắn, hãy lắp phần đệm vào mắt kính.
  • Bước 4: Sau khi đã hoàn thành thao tác lắp kính, bạn nên đeo thử để kiểm tra xem kính có phù hợp chưa. Lưu ý, kiểm tra kỹ phần đệm kính sao cho đảm bảo khi bơi nước không bị tràn vào mắt.
Sau khi lắp kính bơi hãy đeo thử xem có phù hợp chưa

Sau khi lắp kính bơi hãy đeo thử xem có phù hợp chưa

Mặc dù là thương hiệu nổi tiếng tại Trung Quốc nhưng kính bơi Aryca vẫn còn mới lạ tại Việt Nam. Rất nhiều người còn băn khoăn kính bơi Aryca có tốt không? Để trả lời câu hỏi này hãy đọc bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Hướng dẫn cách đeo kính bơi cho người mới sử dụng

Đối với những người thường xuyên bơi lội thì việc chọn và đeo kính bơi có lẽ rất quen thuộc. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng thì những lưu ý để có cách đeo kính bơi đúng sau đây sẽ rất cần thiết.

  • Chọn kính bơi phù hợp với khuôn mặt: Dáng kính phù hợp với gương mặt sẽ tạo sự hài hòa và thoải mái hơn khi bơi.
  • Điều chỉnh kích thước dây đeo phù hợp với vòng đầu: Dùng 1 tay giữ kính trước hốc mắt, tay còn lại kéo dây đeo kính vòng qua đầu. Điều chỉnh đai dây ở vị trí trên mép tai, điều chỉnh kích thước dây đai cho đến khi tạo cảm được giác dễ chịu nhất.
  • Vén gọn gàng tóc ra sau đầu: Đôi khi những sợi tóc vướng trong kính chính là nguyên nhân khiến nước tràn vào mắt. Vì vậy nên khi đeo kính bơi bạn cần vén gọn tất cả tóc trước trán và cố định ra sau đầu.
  • Sử dụng mũ bơi để cố định kính tốt hơn: Mũ bơi là một vật dụng cần thiết khi bơi. Mũ bơi có tác dụng cố định tóc và kính bơi, giúp chúng không bị lệch vị trí khi đang bơi.
Sử dụng mũ bơi để cố định kính và tóc

Sử dụng mũ bơi để cố định kính và tóc

Đối với những người thường xuyên bơi lội thì chiếc kính bơi là một vật dụng không thể thiếu. Chính vì vậy nên việc am hiểu cách lắp kính bơi là rất cần thiết, nó sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng kính bền hơn.