Bí mật những cách tập Vịnh Xuân Quyền đơn giản hiệu quả nhất

Cách tập Vịnh Xuân Quyền là phương pháp giúp người học võ có được những nguyên lý cơ bản nhất của môn võ này. Trong đó bao gồm tiến trình tập luyện cụ thể, những lưu ý trong quá trình tập cũng như cách đúng tấn sao cho đúng nhất. Dưới đây Thietkebeboikinhdoanh.com sẽ giới thiệu cách học võ Vịnh Xuân Quyền hiệu quả nhất để bạn đọc tham khảo.

Cách tập Vịnh Xuân Quyền theo tiến trình

Để có cách tập Vịnh Xuân Quyền hiệu quả, bạn cần xây dựng cho mình tiến trình cụ thể. Tùy từng cấp độ, sở thích tập luyện bạn có thể đưa ra lựa chọn cho thật phù hợp.  Theo những người có kinh nghiệm, mỗi bài tập của Vịnh Xuân Quyền đều có những ý nghĩa riêng biệt. Song những bài tập được nhiều người lựa chọn nhất là: Kiềm Dương Mã, Nhất Thốn Quyền, Bàng Thủ,… Bởi chúng mang đến tính thông dụng và hiệu quả cao cho người tập.

Sau những giờ luyện tập Vịnh Xuân Quyền bạn có chơi thêm trò  chơi nào để giải trí  không?  giới thiệu đến bạn trò cờ tướng cực thú vị với những nước cờ tướng hay nhất bạn có thể thắng đối thủ trong vòng 1 nốt nhạc.

Cách tập Vịnh Xuân Quyền hiệu quả như cao thủ võ thuật

Cách tập Vịnh Xuân Quyền hiệu quả như cao thủ võ thuật

Dưới đây bài viết xin đưa ra một gợi ý về tiến trình tập luyện cũng như lưu ý trong quá trình đó. Bạn có thể tham khảo và góp ý với chúng tôi nhé!

Tiến trình tập Vịnh Xuân Quyền

Để tập luyện hiệu quả, bạn cần tuân thủ tiến trình do mình tạo ra. Song, trước tiên bạn cũng cần “nằm lòng” những nguyên tắc chính của môn võ thuật này. Cụ thể tiến trình Vịnh Xuân Quyền theo 24 tháng tập luyện như sau:

  • Tuần đầu tiên: Thành thạo Nhị Tự Kiềm Dương Mã và Than Thủ  sau đó ứng dụng vào thực tế.
  • Từ tuần thứ 2: Đọc hết bài Tiểu Niệm Đầu Vịnh Xuân Quyền, thành thục từng kỹ năng trong bài. Sau đó mỗi ngày bạn cần tập một lần, tách chúng ra từng đòn để tập luyện cho chuyên nghiệp. Nên duy trì bài tập này cả đời, mỗi tuần 3 lần là hiệu quả nhất.
  • Từ tháng thứ 4: Luyện tập bộ pháp căn bản, mỗi buổi trong 15 phút.
  • Từ tháng thứ 5: Tập bài Đơn Tri Thủ, 15 phút/buổi
  • Từ tháng thứ 6: Luyện tập 2 tay Chi Sao, mỗi buổi 30 phút. Thêm vào đó là Khẩu Quyết của Vịnh Xuân Quyền
  • Từ tháng thứ 7: Luyện tập Tầm Kiều, mỗi tuần 3 lần
  • Từ tháng thứ 10: Tập bài Tiêu Chỉ, mỗi tuần 3 lần
  • Từ tháng thứ 12: Tập bài 116 Mộc Nhân Trang, mỗi tuần 3 lần
  • Từ tháng thứ 13: Luyện tập Lục Điểm Bán Côn thuần thục
  • Từ tháng thứ 24: Thuần thục bài tập Bát Trảm Đao

Lưu ý với cách học võ Vịnh Xuân Quyền

Trong quá trình tự tập Vịnh Xuân Quyền theo tiến trình, bạn cần nắm được một vài lưu ý, đó là những yếu tố quyết định tính hiệu quả của việc tập luyện.  Nếu như sử dụng bài tập Mộc Nhân, bạn cần hiểu nó chỉ là công cụ chứ không phải bài tập quá cao siêu. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tự đầu tư cây mộc nhân để phục vụ cho quá trình tập luyện của mình.

Chế độ dinh dưỡng cho người tập thể hình cũng vô cùng cần thiết và quyết định quan trọng đến việc thực hiện thành công các bài tập này.

Lưu ý trong cách học võ Vịnh Xuân Quyền

Lưu ý trong cách học võ Vịnh Xuân Quyền

Ở bài tập Chi Sao, bạn nên rèn luyện một cách đều đặn đến hết đời. Với mỗi bài tập Chi Sao bạn sẽ học hỏi thêm được một chút, đó là điều vô cùng cần thiết. Còn khi tập xong Tiểu Niệm Đầu, bạn có thể tiếp tục với một bài bất kỳ. Song chúng tôi khuyên bạn vẫn nên tuân thủ trình tự trên để có hiệu quả tốt nhất.

Hiệu quả của cách học võ Vịnh Xuân Quyền phụ thuộc vào cơ địa, cách giác ngộ của mỗi người. Với những người có tư duy quan sát, khả năng hiểu tốt thì chỉ mất khoảng 3 năm. Đối với những người không tuân thủ đúng trình tự thời gian có thể là 5 – 10 năm.

Bạn cần hiểu rằng tất cả các bài quyền của Vịnh Xuân Quyền là để rèn luyện đủ Hình + Ý + Khí. Do đó, càng chăm chỉ tập luyện càng tốt. Song nếu không có thời gian thì bạn chỉ cần tập luyện bài Tiểu Niệm Đầu là đủ.

Tại sao cần phải bài tập yoga giảm mỡ bụng sau sinh? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.

Cách đứng tấn trong Vịnh Xuân Quyền

Ngoài cách tập Vịnh Xuân Quyền, cách đứng trong Vịnh Xuân Quyền cũng là nội dung được không ít người quan tâm. Tấn Pháp chính là gốc rễ của Vịnh Xuân Nhân và là khởi nguồn của mọi đòn thế trong võ thuật. Cũng chính vì thế, nếu như bạn chỉ rèn luyện bên ngoài mà không có tư duy bền bỉ, cứng cáp bên trong thì coi như đứt rễ.

Hướng dẫn cách đứng trong Vịnh Xuân Quyền hiệu quả

Hướng dẫn cách đứng trong Vịnh Xuân Quyền hiệu quả

Người sở hữu được tấn pháp hiệu quả là người có lối tấn độc đáo và khác lạ. Do đó, Vịnh Xuân Quyền luôn đòi hỏi võ sinh phải thật sự chuyên cần, chăm chỉ rèn luyện. Có như vậy những đặc trưng, lý thuyết tinh hoa của môn võ mới phát huy được. Điều đó cũng phụ thuộc  vào tư duy và sự khổ luyện của mỗi võ sinh.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn tổng hợp thông tin về cách tập Vịnh Xuân Quyền. Hy vọng nội dung hữu ích cho quá trình tìm kiếm thông tin của bạn. Đừng quên thường xuyên ghé thăm và tìm đọc những nội dung hấp dẫn tại Website của chúng tôi nhé!