Roger Federer và những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất

Trong môn thể thao quần vợt, các giải Grand Slam trong năm chính là những giải vô địch danh giá nhất thế giới. Đây là giải đấu quan trọng nhất bộ môn này trong năm. Qua bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử cũng như giải đáp mọi thắc mắc về giải đấu quần vợt hấp dẫn nhất hành tinh này nhé.

Grand Slam là gì? Lịch sử hình thành Grand Slam

Sau đây, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu về những thông tin cơ bản nhất liên quan đến giải vô địch Grand Slam và theo dõi về lịch sử hình thành giải đấu qua các năm nhé.

Grand Slam là gì?

Grand Slam bao gồm 4 giải đấu vô địch trong năm đó là: Úc mở rộng, Pháp mở rộng, Wimbledon, Mỹ mở rộng. 4 giải đấu Grand Slam này được xem là giải đấu quần vợt quan trọng nhất trong năm của thế giới.

Những giải đấu này đã thu hút được rất nhiều khán giả đam mê môn thể thao quần vợt trên thế giới. Đồng thời, khi tham dự giải đấu này, các tay vợt sẽ có căn cứ để xét điểm trên bảng xếp hạng các tay vợt thế giới.

tim hieu grand Slam la gi

Grand Slam là gì?

Các chức vô địch của 4 giải đấu này sẽ được gọi là danh hiệu Grand Slam. Thắng được cả 4 giải đấu này trong một năm là thành tích đỉnh cao mà nhiều tay vợt mong ước.

Lịch sử hình thành Grand Slam

Thuật ngữ Grand Slam lần đầu tiên được sử dụng cho môn quần vợt vào năm 1933. Thuật ngữ này được một ký giả người Mỹ là John Kieran sử dụng trong bài báo của mình.

Nhà báo đã miêu tả nỗ lực để giành được chức vô địch cả 4 giải đấu quần vợt lớn trong năm của Jack Crawford như một cú Grand Slam. Tuy nhiên, Crawford đã không giành được chức vô địch trong giải Mỹ mở rộng.

Người đầu tiên giành được chức vô địch cả 4 giải Grand Slam đó chính là Don Budge. Về sau, cái tên Grand Slam còn được dùng trong các giải đấu môn thể thao khác chứ không chỉ riêng quần vợt.

Có thể nói, Grand Slam là một giải đấu được tất cả các tay vợt mong ước có được chức vô địch để phát triển sự nghiệp cũng như tên tuổi của mình trong làng quần vợt thế giới.

Roger Federer – Huyền thoại giành nhiều Grand Slam nhất thế giới

Có thể nói, Roger Federer là một tay vợt cừ khôi xuất sắc nhất mọi thời đại tính đến thời điểm hiện nay. Anh đã giành được tổng cộng lên đến 94 danh hiệu vô địch. Trong đó có 20 danh hiệu Grand Slam quần vợt cao quý.

Trong thời điểm năm 2004-2008, Federer luôn được xếp vào trong danh sách kỷ lục thế giới suốt 302 tuần liên tiếp. Trong đó, anh giữ vững ở vị trí số 1 thế giới trong vòng 237 tuần liên tiếp.

Roger Federer huyen thoai nhieu grand slam nhat the gioi

Roger Federer – Huyền thoại giành nhiều Grand Slam nhất thế giới

Đây là một kỷ lục khó ai có thể phá vỡ. Mặc dù các tay vợt trẻ xuất sắc đang cố gắng trên con đường chinh phục kỷ lục này của anh nhưng đó cũng không phải điều dễ dàng. 20 năm cống hiến cho sự nghiệp trong làng quần vợt đã đem đến cho anh rất nhiều thành tựu lớn.

Khi ở độ tuổi 36, Roger Federer vẫn giành được chiến thắng tại nhiều giải đấu. Anh vẫn tham gia thi đấu ở cấp độ cao nhất trong giải quần vợt quốc tế. Có thể nói, tuổi tác không thể đánh bại được tay vợt đẳng cấp này.

Top các cầu thủ giành được nhiều Grand Slam nhất thế giới

Ngoài Roger Federer là tay vợt giành được nhiều Grand Slam nhất thế giới ra, còn có rất nhiều tay vợt xuất sắc giành được nhiều thành tích đỉnh cao trong làng quần vợt thế giới. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi điểm danh một số cái tên tiêu biểu trong danh sách này nhé.

Rafael Nadal – Tay vợt huyền thoại thế giới

Rafael Nadal là một cái tên tiêu biểu trong làng quần vợt thế giới. Anh đã giành được 74 danh hiệu vô địch. Trong đó có 16 chức vô địch các giải đấu Grand Slam. Anh lọt top những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử làng quần vợt.

Rafael Nadal tay vot huyen thoai the gioi

Rafael Nadal – Tay vợt huyền thoại thế giới

Anh đã giành được 10 danh hiệu vô địch giải Pháp mở rộng. Do đó, Rafael Nadal có một biệt danh là “Ông vua mặt sân đất nện”. Anh được bình chọn là tay vợt xuất sắc nhất mọi thời đại khi thi đấu trên mặt sân đất nện.

Novak Djokovic – Top tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Novak Djokovic cũng được mệnh danh là một trong số những tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại. Đến nay ở độ tuổi 30, anh đã có được cho mình 68 chức vô địch, trong đó có rất nhiều giải Grand Slam danh giá.

Vào năm 2016, Novak Djokovic đã lọt được vào top 8 những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, đang trên đỉnh cao phong độ thì anh lại bị dính phải chấn thương. Trong tương lai khi hồi phục, đây chắc chắn là một tay vợt giành được rất nhiều thành tích.

Novak Djokovic top tay vot nam xuat sac

Novak Djokovic – Top tay vợt nam xuất sắc nhất mọi thời đại

Trên đây là top những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất mọi thời đại. Những tên tuổi này đã được ghi danh trong lịch sử làng quần vợt thế giới, họ là những người vô cùng xuất sắc và thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình.  

Qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu hơn được về giải đấu Grand Slam danh giá nhất trong năm của môn thể thao quần vợt. Đồng thời chúng tôi cũng đã điểm danh những tay vợt giành nhiều Grand Slam nhất, có thành tích xuất sắc nhất, có tầm ảnh hưởng lớn trong làng quần vợt thế giới. 

Để theo dõi thêm nhiều thông tin thể thao khác, quý bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi để nắm bắt, cập nhật thường xuyên nhé.