Học cách bơi đứng tại chỗ đúng phương pháp để không bị chìm

Bơi đứng hay kỹ thuật đứng nước là một trong những kỹ năng sống còn khi bơi lội. Thành thạo kỹ thuật bơi đứng sẽ giúp bạn an toàn và thoải mái hơn khi bơi. Bài viết dưới đây thietkebeboikinhdoanh.com sẽ cùng bạn tìm hiểu các bơi đứng đúng đắn và hiệu quả nhất. 

Bài tập bổ trợ trước khi tập bơi đứng

Trước khi học bơi đứng các học viên sẽ được luyện tập các bài tập nổi trên mặt nước để thả lỏng cơ thể. Sau khi luyện tập các động tác này bạn có thể tự nổi trên mặt nước mà không cần đến phao bơi như Georgina Rodriguez – bạn gái của siêu sao Cristiano Ronaldo. Các tay săn ảnh đã bắt trọn hình ảnh người tình nóng bỏng của CR7 khoe trọn vòng 3 khi đang thư giãn bên bể bơi. Cô nàng xinh đẹp được cho là sắp làm lễ cưới với Ronaldo, tuy nhiên cả hai đều giữ im lặng.  Điều này khiến cho câu hỏi Ronaldo có vợ chưa vẫn là thắc mắc của rất nhiều fan hâm mộ.

Bạn gái Ronaldo khoe thân hình nóng bỏng

Bạn gái Ronaldo khoe thân hình nóng bỏng

Để không cần dùng phao bơi như bạn gái Ronaldo mà vẫn nổi được, các bạn sẽ lần lượt tập các động tác sau:

  • Tập nổi ở tư thế úp: Người bơi sẽ đứng ở khu vực nước cạn, hít một hơi thật sâu sau đó ngồi xuống nước với tư thế ôm hai gối sát vào ngực. Nín thở và thả lỏng để cơ thể nổi lên trên mặt nước.
  • Tập nổi ở tư thế ngửa: Người bơi nằm ngửa trên mặt nước, tay và chân dang rộng tự nhiên. Thả lỏng đồng thời hít thở nhẹ để cơ thể nổi lên trên mặt nước. Thực hiện bài tập đều đặn đến khi cơ thể thả lỏng và thoải mái để có thể tập bơi đứng thì dừng lại.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi đứng nước cơ bản

Kỹ thuật bơi đứng nước tại chỗ rất quan trọng vì vậy cần thực hiện đầy đủ các bước hướng dẫn để đạt kết quả tốt nhất.

Một trong những kiểu bơi khó nhất chính là bơi bướm. Vậy để bơi bướm thành thạo cần chú ý những gì? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm cho bạn. Hãy theo dõi bài viết để có ngay những thông tin bổ ích nhé.

Tư thế đứng nước tiêu chuẩn

Đối với người mới bắt đầu học bơi đứng, bạn nên chọn khu vực nước cạn để đảm bảo an toàn. Kỹ thuật bơi đứng tại chỗ cần sự phối hợp của cả tay và chân của người bơi ở tư thế đứng. Vì vậy người bơi cần phải giữ cơ thể ở tư thế thẳng đứng trong nước trong khi đạp chân và quạt tay. Nếu cơ thể ở tư thế song song với mặt nước thì đây là bơi chứ không phải đứng nước.

Tư thế đứng nước đúng giúp cơ thể thăng bằng trong nước

Tư thế đứng nước đúng giúp cơ thể thăng bằng trong nước

Khi đứng nước, người bơi cần giữ đầu của mình nổi lên trên mặt nước. Hãy giữ hơi thở nhẹ nhàng và cơ thể thả lỏng. Hít thở chậm rãi và nhịp nhàng sẽ giúp cơ thể bạn giữ được năng lượng và thời gian đứng nước được lâu hơn.

Kỹ thuật lăn nước khi bơi đứng

Lăn nước (hoặc xoa nước) là động tác tay giúp giữ cơ thể người bơi nổi trên mặt nước. Khi thực hiện bơi đứng nước, tay của người bơi sẽ hoạt động liên tục dưới mặt nước để giữ cơ thể cân bằng và không bị chìm. Động tác xoa nước tiêu chuẩn được thực hiện theo các bước sau:

  • Giữ hai tay vươn ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.
  • Di chuyển hai cánh tay về phía trước sau đó lùi lại một cách nhịp nhàng.
  • Thực hiện động tác lăn nước đều đặn và liên tục để giữ cơ thể luôn nổi.

Hoạt động của cánh tay khi xoa nước sẽ tạo ra lực cản của nước và giúp nâng cơ thể lên. Chính vì vậy nên khi lăn nước bạn không nên quạt tay theo chiều lên xuống, điều này sẽ khiến cơ thể bạn bị kéo xuống. Trước khi thực hiện xoa nước, bạn có thể luyện tập động tác này trên cạn để thành thục và nhịp nhàng hơn.

Bơi ếch được cho là kiểu bơi dễ thực hiện nhất cho những người mới học bơi đấy. Nếu bạn đang có ý định tập bơi thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật bơi ếch ngay nhé.

Kỹ thuật chân khi bơi đứng nước

Kỹ thuật đá chân giúp cơ thể nổi lên mặt nước trong quá trình bơi đứng nước. Có rất nhiều cách sử dụng chân khi bơi đứng, sau đây là hai cách phổ biến được nhiều người sử dụng:

  • Động tác đá chân ếch: Đây là động tác chân được nhiều người sử dụng khi bơi đứng nước. Đá chân ếch giúp người bơi ít tiêu hao năng lượng cơ thể, tuy nhiên động tác này sẽ khiến cơ thể bạn nhấp nhô, không ổn định. Thực hiện động tác đá chân ếch bằng cách mở rộng chân và gập đầu gối về phía sau, tiếp sau đó người bơi xòe chân và đạp mạnh xuống đồng thời khép chân lại. Thực hiện liên tục động tác để cơ thể nổi lên mặt nước.
  • Động tác đá chéo chân: Đây là động tác được người bơi đứng sử dụng khi bơi ở mực nước sâu. Người bơi có thể vịn tay vào thành hồ để thực hiện đá chéo chân. Động tác này được thực hiện bằng cách giữ thẳng hai chân đồng thời thả lỏng cơ, đá nước ra phía sau sau đó co chân về phía trước một cách nhẹ nhàng. Luân phiên thực hiện động tác ở cả hai chân để giữ thăng bằng cho cơ thể.
Thực hiện đá chân đúng cách giúp cơ thể nổi lên mặt nước

Thực hiện đá chân đúng cách giúp cơ thể nổi lên mặt nước

Kỹ thuật bơi đứng tại chỗ cần sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng giữa tay và chân. Vì vậy nên để thành thục bơi đứng người bơi cần luyện tập chăm chỉ và kiên trì trong thời gian dài. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bơi đứng và cách tập bơi hiệu quả hơn.