Chỉ dẫn kỹ thuật bơi sải đơn giản dễ hiểu đúng phương pháp

Bơi sải được cho là kiểu bơi nhanh và dễ học nhất trong bộ môn bơi lội. Mặc dù là kiểu bơi dễ học nhưng nếu áp dụng không đúng kỹ thuật thì việc học bơi sẽ rất tốn thời gian và sức lực. Bài viết này thietkebebokinhdoanh.com sẽ giúp bạn tìm hiểu những kỹ thuật bơi sải hiệu quả và đúng cách nhất cho người mới tập bơi.

Tác dụng của bơi sải đối với cơ thể

Bơi sải không chỉ là kiểu bơi dễ học, dễ thực hành mà nó còn có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Vậy tác dụng của bơi sải là gì?

  • Bơi sải giúp cơ thể gọn gàng hơn. Tốc độ bơi sải rất nhanh, vì vậy nó giúp đốt cháy một lượng lớn mỡ thừa trong cơ thể của chúng ta. Quá trình này giúp cho cơ thể thon gọn và săn chắc hơn.
  • Bơi sải giúp xương phát triển và chắc khỏe hơn. Bơi sải nói riêng và bộ môn bơi lội nói chung có ảnh hưởng rất tốt đến sự phát triển khung xương. Quá trình bơi sẽ giúp giảm áp lực đè lên xương, đồng thời sự massage của nước sẽ làm mạch máu tuần hoàn tốt hơn từ đó giúp xương phát triển khỏe mạnh.
  • Bơi sải giúp giảm căng thẳng. Rất nhiều người cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn sau khi bơi. Quá trình bơi sẽ giúp cơ thể giãn cơ đồng thời giải phóng các năng lượng tiêu cực, từ đó giúp tinh thần nhẹ nhàng hơn.
Bơi sải có tác dụng tốt cho cơ thể

Bơi sải có tác dụng tốt cho cơ thể

Nếu bạn đang muốn phát triển chiều cao thì bơi ngửa là kiểu bơi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này đấy. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm những kỹ thuật bơi ngửa cho người mới học bơi nhé.

Tìm hiểu kỹ thuật bơi sải chuẩn

Cách bơi sải hay còn gọi là kỹ thuật bơi trườn sấp được rất nhiều người chọn học. Là kiểu bơi đơn giản nên nếu tìm hiểu đúng kỹ thuật thì quá trình học bơi sải của bạn sẽ rất thuận lợi và cực kỳ hiệu quả.

Kỹ thuật tay tiêu chuẩn khi bơi sải

Mục đích của việc quạt tay là để cơ thể lướt được trên mặt nước.  Các bước tiêu chuẩn của việc quạt tay khi bơi sải như sau: quạt nước xuống phía dưới => ôm nước => quạt nước hướng vào trong => quạt nước lên phía trên => thả lỏng => kết thúc. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải rập khuôn theo các bước quạt tay này. Để hiệu quả bơi được tốt nhất bạn nên quạt tay tự nhiên theo kiểu mái chèo.

ky thuat boi sai đúng cách

Sử dụng kỹ thuật tay đúng cách giúp cơ thể lướt trên nước nhanh hơn

Lưu ý, khi tay đưa ra phía trước hãy giữ ngón cái luôn chạm vào mặt nước đầu tiên. Khi quạt tay ra sau, ngón cái người bơi sẽ chạm vào đùi. Ở thời gian đầu, bạn có thể quạt nước một cách tự do miễn sao giữ cho cơ thể nổi và di chuyển về phía trước. Sau một thời gian hãy áp dụng kỹ thuật bơi sải nâng cao bằng cách giảm tốc độ quạt nước để có tư thế bơi đẹp và tốc độ nhanh hơn.

Kỹ thuật bơi sải nhanh khi đạp chân đúng cách

Mục đích của động tác đạp chân là giúp cơ thể có thể nổi lên trên mặt nước. Để giữ cơ thể nổi, bạn không cần đạp chân mạnh mà chỉ cần phối hợp nhịp nhàng và đều đặn. Hãy giữ các ngón chân duỗi ra và hướng vào phía trong, thả lỏng cổ chân trong lúc đạp nước. Khi đạp chân xuống, sử dụng đầu gối để dẫn dắt phần cẳng chân. Khi đạp chân lên hãy giữ bàn chân ở tư thế gập và đùi hướng lên trên.

ky thuat boi truon sap đạp chân đúng cách

Đạp chân nhịp nhàng giúp cơ thể nổi lên trên mặt nước

Trong các buổi tập đầu, để tăng hiệu quả đạp chân bạn có thể sử dụng chân vịt loại ngắn để hỗ trợ quá trình bơi. Trong lúc bơi, hãy giữ hai chân song song và không nên xòe chân sang hướng hai bên, tư thế này tốc độ bơi sẽ không nhanh đồng thời dáng bơi rất xấu. Hãy vẩy phần mu bàn chân nhịp nhàng để giúp đẩy cơ thể về phía trước tốt hơn, không nên dồn lực ở phần cẳng chân.

Trong cuộc sống có rất nhiều trường hợp người gặp nạn đã ngừng thở nhưng nhờ kỹ thuật hô hấp nhân tạo họ đã được cứu sống. Từ đó chúng ta có thể thấy cách hô hấp nhân tạo rất quan trọng . Hãy trang bị kỹ năng này cho mình ngay nhé!

Kỹ thuật thở và nổi thân đúng cách khi bơi sải

Điều chỉnh nhịp thở trong quá trình bơi rất quan trọng. Trong khi bơi, bạn nên thở ra ở mũi và hít vào qua đường miệng. Bạn hãy tập thở trên cạn trước để khi xuống nước tập bơi quá trình điều chỉnh hơi thở được thuận lợi hơn. Phương pháp tập thở trên cạn tốt nhất là vừa thở vừa xoay đầu sang hai bên trái phải luân phiên theo động tác bơi.

Nổi thân đúng cách rất quan trọng đối với người tập bơi sải. Thực hiện nổi thân đúng kỹ thuật sẽ giúp người bơi dễ thở hơn đồng thời có tốc độ bơi nhanh hơn. Lưu ý, khi phần đầu chúi xuống nước bao nhiêu thì phần thân sẽ dễ nổi lên bấy nhiêu. Ngoài ra, đạp chân nhịp nhàng cũng là biện pháp giúp nổi thân tốt hơn. Hãy phối hợp và điều chỉnh cơ thể đúng tư thế để quá trình bơi đạt hiệu quả tốt nhất.

Vừa rồi là những thông tin tham khảo để rèn luyện kỹ thuật bơi sải mà chúng tôi xin gửi đến bạn. Để rèn luyện kỹ năng bơi tốt nhất bạn nên đến bể bơi để được huấn luyện viên hướng dẫn tận tình hơn. Chúc bạn rèn luyện chăm chỉ và có một cơ thể đẹp hơn sau quá trình bơi sải.