Lịch tập gym cho người gầy nữ có những điểm gì khác so với nam

Để việc tập gym tăng cân hiệu quả, ngoài chế độ ăn uống hợp lý thì việc lên kế hoạch và lịch tập gym cho tạng người gầy là vô cùng cần thiết. Đối với những tạng người khác nhau sẽ có lịch tập khác nhau. Đặc biệt lịch tập gym cho người gầy nữ cũng có những điểm khác biệt so với lịch tập gym cho người gầy nam. Cùng Thietkebeboikinhdoanh lý giải ở bài viết dưới đây nhé!

Lịch tập gym cho tạng người gầy

Thời gian luyện tập gym lý tưởng nhất cho người gầy từ 45-60 phút/1 buổi. Thời gian tập luyện này giúp người gầy không đốt quá nhiều calo mà vẫn giúp cho cơ thể phát triển. Việc ưu tiên các bài tập gym tập trung vào các nhóm cơ lớn như squat gánh tạ, đẩy ngực (bench press) hay tập lưng (deadlift),… là vô cùng cần thiết.

Truyền thuyết kể lại rằng, ở một vùng đất cổ thuộc xứ Wales ngày nay … Có một ngôi làng khá lâu đời sống trên mảnh đất này có nhiều người có những năng lực khá đặc biệt. Vào một đêm trăng tròn lần lượt từng người biến mất và để lại vết máu tại ngôi nhà của họ. Sau một thời gian người ta đã phát hiện nguyên nhân từ con Ma sói mà ra. Bộ ma sói từ đó cũng xuất hiện. Bạn có thể để ý trên mỗi clip quảng bá của các phòng Gym đều có banner quảng cáo của bộ bài ma sói.

Bài tập gym cho người gầy

Mỗi bài tập từ 8-10 lần/1 hiệp, luyện tập khoảng 3-4 bài tập/1 buổi. Thực hiện 3 hiệp luân phiên đều đặn. Cố gắng thực hiện kéo giãn cơ bắp sau các buổi tập để cho cơ thể đỡ bị căng cứng và tạo không gian phát triển cơ bắp. Bên cạnh đó, trước khi tập hãy khởi động nhẹ bằng các bài tập cardio từ 5-10 phút.

Mỗi đêm ngủ đủ từ 7-8 tiếng tùy theo lịch làm việc mà bạn có thể sắp xếp ngủ 30-60 phút mỗi buổi trưa. Bên cạnh việc thực hiện các bài tập cho người gầy, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng cho người mới tập gym để nhanh chóng có được vóc dáng săn chắc nhé!

Lưu ý khi tập gym cho người gầy

Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lít nước, khi tập luyện thể hình bạn có thể uống nhiều hơn. Bên cạnh các bài tập gym cơ bản như: đẩy ngực, gánh tạ, tập lưng trên,… Bạn có thể tập các bài nhóm cơ khác với cường độ và thời gian tập luyện ngắn hơn.

Lịch tập gym dành cho người gầy

Lịch tập gym dành cho người gầy

Đối với các bạn nữ mới tập gym thường sẽ mắc nhiều lỗi sai như: ham tập tạ nặng, sai kỹ thuật, sợ tập gym nhiều dáng sẽ thô giống như nam giới. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, nội tiết tố ở nữ giới khác so với nội tiết tố ở nam giới.

Bạn đã biết những  địa chỉ học Vịnh Xuân Quyền ở Hà Nội chưa? Tham khảo ngay nhé!

Lịch tập gym cho người gầy nữ

Bạn có thể tham khảo lịch tập gym cho người gầy nữ tăng cân (5 buổi/1 tuần) say đây:

 • Thứ 2: Tập các bài tập cơ lưng xô, cơ tay trước.
 • Thứ 3: Tập các bài tập cơ mông, cơ đùi trước và cơ chân.
 • Thứ 4: Tập bài tập nâng cao cơ ngực, cơ vai, cơ tay sau.
 • Thứ 5: Tập cơ mông, cơ đùi sau và cơ bắp chân.
 • Thứ 6: Tập cơ bụng và các bài tập cardio.
 • Thứ 7, chủ nhật nghỉ ngơi thư giãn.

Lịch tập gym cho người gầy nam

Bên cạnh lịch tập gym cho người gầy nữ, bạn cũng nên tham khảo lịch tập gym cho ngươi gầy nam phù hợp. Lịch tập gym 6 buổi/1 tuần dành cho nam giới tăng cân, tăng cơ sẽ giúp bổ sung những nhóm cơ yếu trong cơ thể. Vì cơ địa của mỗi người là khác nhau, vì vậy có những bạn sở hữu phần vai to hoặc chân to tự nhiên. Vì vậy, việc tập luyện cũng sẽ đỡ vất vả hơn các bạn yếu hai phần vai và chân.

Cách đứng tấn Vịnh Xuân Quyền cơ bản. Nên tham khảo ngay.

Lịch tập gym tăng cân dành cho nam giới

Lịch tập gym tăng cân dành cho nam giới

Các bài tập gym cho nam mới bắt đầu để tăng cân được tiến hành như sau:

 • Thứ 2:  Tập các bài tập dành cho vai và chân.
 • Thứ 3: Luyện tập các bài tập cho phần lưng xô và tay trước
 • Thứ 4:  Các bài tập cho phần ngực và tay sau
 • Thứ 5: Tập tất cả các bài tập phần chân
 • Thứ 6: Tập tất cả các bài tập phần vai
 • Thứ 7: Nghỉ ngơi thư giãn
 • Chủ Nhật: Tập các bài tập phần ngực và tay sau (Tuần 1) hoặc tay trước (Tuần 2)

Đối với các bạn nam gầy việc luyện tập 4 buổi/ tuần là khá hợp lý. Khoảng thời gian còn lại là để nghỉ ngơi giúp cho cơ thể phục hồi cơ bắp hoàn toàn trước khi bắt đầu tuần luyện tập mới.

Điểm khác biệt của lịch tập gym cho người gầy nữ với nam

Việc nữ giới có tập gym hay tập tạ năng thì lượng tiết tố tiết ra chỉ khoảng 5% sẽ không khiến cho cơ bắp của bạn giống như nam giới được. Trừ khi bạn được tiêm các chất kích thích hay bổ sung nội tiết tố nam.

Bên cạnh đó, bạn còn có suy nghĩ sai lầm tập càng lâu càng tốt. Nếu như tập liên tục không cần nghỉ ngơi thì hiệu quả sẽ được cao hơn. Đây là quan niệm sai lầm, tất cả đều không thể giúp ích cho quá trình tăng cân của bạn.

Sự khác biệt của lịch tập gym nữ gầy với lịch tập gym nam gầy

Sự khác biệt của lịch tập gym nữ gầy với lịch tập gym nam gầy

Các bài tập hít xà đơn và nhiều biến thể khác nhau có thể tác động gần như toàn bộ vùng cơ xô, tay, vai ,ngực và bụng. Bên cạnh đó, bạn có thể đi bơi 1 tuần/1 lần vào ngày chủ nhật để giúp cơ bắp được thư giãn.

Khi mới tập bạn nên khởi động thật kỹ và tập nhẹ nhàng trước. Không nên tập quá sức dễ bị chấn thương. Haỹ đi tập chung với bạn để vừa có tinh thần vừa có thể giúp đỡ nhau trong quá trình luyện tập. Mỗi ngày dành ra khoảng thời gian 90 phút từ 17h30-19h.

Trên đây là những thông tin cơ bản về lịch tập gym cho người gầy nữ và nam. Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về gym, hãy liên hệ với chúng tôi nhé!