Nên tập gym trước hay yoga trước – Ưu và nhược điểm của bộ môn

Nên tập Gym trước hay Yoga trước? Nên tập Gym hay Yoga để tăng vòng 1? Nên tập Gym hay Yoga để giảm mỡ bụng?… Là những thắc mắc mà nhiều người đặt ra. Để giúp bạn đọc giải đáp được những thắc mắc trên, chúng tôi mời bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Thực tế, cả Gym và Yoga đều là 2 bộ môn có nhiều lợi ích sức khỏe, lựa chọn hình thức nào trước thì phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu của người tập. Nhằm giúp bạn đọc lựa chọn được bộ môn phù hợp để tăng cân – giảm cân, trước hết chúng tôi xin liệt kê lợi ích của tập Gym và Yoga, sau đó sẽ giải đáp thắc mắc: “Nên tập Gym trước hay Yoga trước?”

Lợi ích của việc tập Gym

Gym là bộ môn được nhiều người lựa chọn, nam muốn tăng cơ bắp, phát triển chiều cao, săn chắc cơ thể thì nên tập Gym. Còn nữ giới muốn tăng cân – giảm cân, thon gọn vòng 2, săn chắc vòng 1, hông nở,… thì có thể lựa chọn Gym. Việc áp dụng đúng lịch trình, phương pháp tập luyện thì chắc chắn bạn sẽ có một body hoàn hảo, không còn lo lắng người gầy có nên đi tập Gym không hay người béo tập Gym có giảm cân được không nhé!

Gym - loại hình tập luyện có nhiều lợi ích sức khỏe

Gym – loại hình tập luyện có nhiều lợi ích sức khỏe

Như đã nói ở trên, tập thể hình hiện là phương pháp nhiều người lựa chọn để sở hữu thân hình hoàn hảo. Qúa trình tập luyện đòi hỏi đúng phương pháp, đúng kỹ thuật, kết hợp với ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý. Vậy thì người béo có thể giảm cân, người gầy lại có thể tăng cân hiệu quả.

Dưới đây là những tác dụng của tập Gym mà ai cũng nên biết:

 • Tập Gym tăng cường sức mạnh cơ bắp
 • Tập Gym khiến tinh thần sảng khoái
 • Tập Gym giúp tăng cường sinh lực
 • Tập Gym cho bạn thân hình đẹp, săn chắc
 • Tập Gym có tác dụng phòng ngừa bệnh tật
 • Tập Gym giúp xương chắc khỏe

Đó là những lợi ích không thể phủ nhận của bộ môn tập thể hình. Song để tăng – giảm cân hiệu quả thì chắc chắn phương pháp tập luyện đúng là vô cùng quan trọng. Bạn cần đặc biệt chú ý điều này để đem lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Xem ngay những điều cần biết khi tập gym nam để có thân hình hoàn hảo nhất nhé!

Lợi ích của tập Yoga

Để giải đáp thắc mắc: “Nên tập Gym trước hay Yoga trước?” của bạn đọc, chúng tôi xin khái quát đôi chút về Yoga và những lợi ích của nó. Hy vọng qua đó, bạn có thể giải đáp được thắc mắc và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Yoga giúp người tập có tinh thần thoải mái

Yoga giúp người tập có tinh thần thoải mái

Yoga là một phương pháp tập luyện có nguồn gốc từ Ấn độ được hình thành từ 5000 năm trước. Đặc biệt nhất, Yoga chính là hình thức luyện tâm – luyện thân hiệu quả, mang tính cổ xưa. Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, văn hóa cho rằng Yoga chính là đại diện cho tâm linh, nét văn hóa của của Ấn Độ, tất cả được khái quát qua ý niệm Yoga. Người tập luyện Yoga nam được gọi là Hành giả, còn người nữ tập Yoga được gọi là Nữ hành giả.

Trong Yoga, có nhiều loại hình được sử dụng để tập luyện. Phổ biến nhất là Ashtanga, Iyengar và Sivananda. Ngoài ra, một số loại hình Yoga ljai mang hơi hướn linh hoạt, mạnh mẽ và tinh tế. Do đó, những động tác này luôn đòi hỏi người tập phải chủ động trong việc kiểm soát hơi thở, tập trung cao độ. Và cuối cùng, người tập nào cũng phải hướng về mục đích duy nhất là cả thiện thể chất và tinh thần.

 • Giúp tinh thần sảng khoái
 • Nâng cao sức khỏe
 • Cải thiện đời sống tình dục
 • Giữ gìn sắc đẹp, tuổi xuân
 • Cải thiện vóc dáng

Nên tập Gym trước hay Yoga trước?

Nên tập Gym trước hay Yoga trước, người gầy nên tập Gym hay Yoga? Sau sinh nên tập Gym hay Yoga? Muốn tăng cân nên tập Gym hay Yoga? Nên tập Gym hay Yoga để tăng cân?… Có lẽ qua những thông tin mà chúng tôi tổng hợp phía trên bạn cũng có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình.

Vậy nên tập Gym trước hay Yoga trước?

Vậy nên tập Gym trước hay Yoga trước?

Thực tế, nam – nữ nên tập Gym hay Yoga phục thuộc vào mục đích tập luyện của mỗi người. Bên cạnh đó, có người có thể trạng phù hợp tập Gym hơn Yoga. Do vậy, chúng tôi rất khó để giải đáp chính xác thắc mắc: “Nên tập Gym trước hay Yoga trước?” của bạn. Hãy dựa vào sở thích của bản thân để quyết định cho phù hợp nhé!

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tập Karate tại nhà rất đơn giản nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Nên tập Gym trước hay Yoga trước?” Hy vọng quá bài viết, bạn đã phần nào giải đáp được băn khoăn của mình. Đừng quên ghé thăm và tìm đọc những bài viết khác của chúng tôi tại đây nhé!