Xây nhà có hồ bơi trên sân thượng, tại sao lại không?

Nhà có hồ bơi trên sân thượng – Giải pháp tối ưu

Thi công hồ bơi trên sân thượng là lựa chọn hợp lý cho bài toán mặt bằng, tiết kiệm diện tích đất xây dựng và giải phóng được mặt bằng tầng thượng thường bị bỏ qua hoặc sử dụng chưa triệt để. Tận dụng khoảng không trên sân thượng xây dựng một hồ bơi gia đình, bố trí một số tiểu cảnh kết hợp quầy bar, ghế gỗ,… chắc chắn chiếc hồ bơi của bạn sẽ chẳng thua kém bất kỳ hồ bơi sân vườn nào đâu nhé.

Bạn có một chốn thư giãn độc đáo, mới lạ ở trên cao với “view” nhìn ra cảnh quan xung quanh ngôi nhà, thoải mái tận hưởng không khí thoáng mát trên cao như trong các bể bơi của những khách sạn 5 sao cao cấp. Hơn nữa, việc xây dựng nhà có hồ bơi trên sân thượng còn giúp điều hòa không khí cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Những mẫu thiết kế hồ bơi sân thượng độc đáo

Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà có hồ bơi trên sân thượng, có thể tham khảo 2 mẫu thiết kế đang “HOT” nhất hiện nay sau.

Hồ bơi sân thượng kết hợp tiểu cảnh

Hãy tưởng tượng bạn mang chiếc hồ bơi sân vườn dưới mặt đất l với sàn gỗ hoặc đá, đầy đủ cỏ cây, một quầy bar nhỏ hay bộ bàn ghế gỗ dưới mái ô lên tầng thượng của ngôi nhà mình thì sao nhỉ? Đây chính là ý tưởng của những mẫu thiết kế hồ bơi có tiểu cảnh trên sân thượng.

Bạn vẫn thư thái ngâm mình trong làn nước mát, có thể tắm nắng hay ngồi chuyện trò bên hồ bơi với bạn bè hoặc tổ chức một bữa tiệc ngoài trời, chỉ khác là bạn đang ở một hồ bơi trên một nơi cao hơn mà thôi.

Một số gợi ý bể bơi biệt thự gia đình trên sân thượng siêu độc đáo 

Mẫu nhà có hồ bơi trên sân thượng kết hợp tiểu cảnh bắt mắt

Mẫu nhà có hồ bơi trên sân thượng kết hợp tiểu cảnh bắt mắt

Hồ bơi sân thượng vô cực

Bắt nguồn từ bãi biển Bali ngút ngàn trong vắt như pha lê, ý tưởng hồ bơi vô cực là hồ bơi với làn nước trong xanh, phẳng lặng được thiết kế tạo hiệu ứng không có thành hồ gây cảm giác hình ảnh hồ nước kéo dài tới chân trời. Trong những khu resort cao cấp hay tầng thượng những khách sạn 5 sao nổi tiếng, hồ bơi vô cực không còn quá xa lạ. Còn với quy mô nhà ở, hồ bơi vô cực là ý tưởng độc đáo không thể bỏ qua.

Những lưu ý khi xây dựng biệt thự sân thượng

Thiết kế hồ bơi sân thượng phức tạp hơn nhiều so với trên mặt đất, đòi hỏi tính toán cẩn thận, thiết kế hợp lý. Trước hết, xây dựng hồ bơi trên sân thượng cần đảm bảo không tạo ra lực đè nén xuống phần bên dưới của ngôi nhà.

Một trong những vấn đề xoay quanh quá trình thiết kế và thi công xây dựng hồ bơi sân thượng đó là kích thước bể bơi, bản thiết kế cần đảm bảo yêu cầu sao cho phù hợp hài hòa với căn nhà nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số kích thước được áp dụng cho bể bơi sân thượng  tại đây

Xây nhà có hồ bơi trên sân thượng rất phức tạp nên cần tính toán kỹ lưỡng

Xây nhà có hồ bơi trên sân thượng rất phức tạp nên cần tính toán kỹ lưỡng

Trọng lượng của bể bơi phải được tính toán hợp lý, để phân bố trọng lượng bể tương ứng cho toàn bộ hệ thống tường, trụ đỡ. Đồng thời, hồ bơi trên cao gây ra nỗi ám ảnh bị thấm nước xuống dưới tầng vì vậy cần đảm bảo hệ thống chống thấm hiệu quả.

Tiểu cảnh là một phần quan trọng giúp hồ bơi sân thượng đẹp hơn tuy nhiên không nên quá lạm dụng cây cối, đồ trang trí rườm rà tránh sức nặng đè lên công trình bên dưới.

Bảo dưỡng định kỳ cho hồ bơi sân thượng là rất quan trọng, do ở vị trí khá nhạy cảm, có thể ảnh hưởng đến phần nhà ở phía dưới vì thế việc bảo dưỡng cũng cần quan tâm hơn những mô hình bể bơi khác.

Tìm hiểu thêm :  Không cần thuê thiết kế bạn hoàn toàn có thể sở hữu một hồ bơi sân thượng đep như trong mơ 

Hồ bơi ở nơi cao nhất trong căn nhà của bạn chắc hẳn cảm giác bơi cũng sẽ mới lạ và thư thái hơn. Với những thông tin ở trên, bạn còn chần chừ gì nữa mà không xây dựng cho mình một căn nhà có hồ bơi trên sân thượng.