Thể thao mạo hiểm và những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Đặc biệt các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam được giới trẻ rất quan tâm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn những môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam được giới trẻ yêu thích hiện nay nhé!

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam

Trong những năm gần đây, các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam đang có sự phát triển mạnh mẽ. Trước đây, các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam chủ yếu để phục vụ khách du lịch.

Tuy nhiên, sau một thời gian du nhập các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam đã nhận được sự quan tâm lớn của các bạn trẻ trong nước. Dưới đây là các môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay:

Nhảy Bungee

Nhảy Bungee nghe có vẻ khá lạ lẫm nhưng lại là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Những cú nhảy từ trên cao sẽ mang lại cho bạn cảm giác phiêu lưu và mạo hiểm.

Khi nhảy từ trên cao xuống, bạn sẽ cảm thấy thế giới, cảnh vật như đang nhào lộn cùng mình. Nhịp tim và hơi thả chắc chắn sẽ tăng cao hơn khi bạn trải nghiệm cảm giác rơi tự do từ trên cao xuống.

Nếu muốn trải nghiệm những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hãy thử cảm giác khi nhảy Bungee

Nếu muốn trải nghiệm những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hãy thử cảm giác khi nhảy Bungee

Vật dụng không thể thiếu để nhảy là một sợi dây chắn chắn có đường kính khoảng 7 cm, bền và đàn hồi tốt. Sợi dây được tết lại từ những sợi cao su nhỏ và buộc thật chắc chắn vào người chơi.

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng, bạn sẽ rơi nhảy xuống từ độ cao khoảng vài chục mét để. Tuy nhiên, các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam thường chỉ dừng ở độ cao khoảng 15 – 20 mét.

Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam khi bạn muốn trải nghiệm cảm giác mới mẻ.

Lướt ván Cano

Một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam chúng tôi muốn nhắc đến tiếp theo chính là lướt ván Cano. Với đường bờ biển dài, các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Khi lướt ván, bạn sẽ đứng trên một chiếc ván và tận dụng lực kéo của cano để lướt về phía trước. Yêu cầu duy nhất là bạn phải dữ thăng bằng và nắm thật chắc vào sợi dây.

Cứ như vậy, bạn sẽ lướt trên mặt nước một cách trơn chu, dễ dàng. Nhiều người chia sẻ rằng lướt ván cano dễ hơn nhiều so với lướt ván sóng biển.

Đây cũng là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam nhất là những vùng có đường bờ biển đẹp.

Mời bạn đọc đón xem các thông tin về các huấn luyện viên tập gym cho nữ, huấn luyện viên nam nếu như muốn tìm học gym hiệu quả.

Dù lượn trên biển

Một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam mà các bạn trẻ rất muốn thử một lần trong đời chính là dù lượn trên biển. Để chơi môn thể thao này, bạn sẽ dùng đai an toàn để treo mình lên một chiếc dù lớn.

Dù lượn trên biển là một trong các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

Dù lượn trên biển là một trong các môn thể thao mạo hiểm ở Việt Nam được giới trẻ yêu thích.

Tài năng bóng đá trẻ Việt Nam là ai? Hãy xem thêm các bài viết của thietkebeboikinhdoanh để rõ hơn nhé!

Tiếp theo, bạn dùng một đoạn dây khoảng 30 – 50 mét để kết nối với cano. Khi cano bắt đầu chạy bạn sẽ kéo cả cơ thể bạn lẫn chiếc dù. Lực cản của gió sẽ khiến chiếc dù bung rộng và lênh đênh trên mặt biển.

Không chỉ là một trong các môn thể thao phổ biến nhất ở Việt Nam, dù lượn trên biển cũng không yêu cầu bạn phải có kỹ thuật phức tạp. Bạn chỉ cần nắm vững một số động tác cơ bản và nắm thật chặt sợi dây để không bị tuột tay.

Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh hơi thở của mình để tránh bị mất sức. Khi đạt đến độ cao tuyệt đối, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác bay lượn trong không trung và ngắm nhìn mặt biển xanh biếc bên dưới.

Flyboard

Dù khá mới mẻ nhưng Flyboard đã nhanh chóng trở thành một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, Flyboard phổ biến nhất là tại vùng biển ở Nha Trang.

Nhắc tới Yoga, người ta nhắc ngay tới những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Tìm hiểu ngay những tư thế Yoga chữa đau lưng và cột sống nhé!

Flyboard là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Flyboard là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Chi phí chơi Flyboard dao động từ 800.000 đến 1.200.000 VNĐ. Để chơi Flyboard bạn sẽ được gắn với một thiết bị cá nhân sử dụng lực đẩy của nước để đẩy cao người lên không trung.

Động cơ phản lực này sẽ giúp bạn được đẩy lên độ cao từ 9 – 1 0  mét so với nặt nước. Không chỉ vậy, thiết bị này còn có thể diều chỉnh các chế độ bay lượn, nghiêng mình thậm chí lặn sâu xuống biển.

Với môn thể thao này bạn sẽ cảm giác như đang được bay lượn trên bầu trời. Sức hút từ Flyboard đã giúp nó trở thành một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam.

Lời kết

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam hiện nay được giới trẻ yêu thích bởi sự mới lạ và mang đến những trải nghiệm thú vị. Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên là cách tốt nhất để bạn nâng cao sức khỏe của mình.

Vừa rồi chúng tôi đã gợi ý cho bạn những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam mang đến cảm giác mạo hiểm, thú vị. Hi vọng tại đây, bạn đọc sẽ lựa chọn được cho mình một môn thể thao phù hợp nhất.