Có thể bạn chưa biết: Những ưu điểm tuyệt vời của máy lọc Ozone là gì?

Nếu bạn đang ấp ủ một phương án kinh doanh hồ bơi và đang có ý định tìm mua một loại máy lọc nước tốt, hoặc đang xây dựng bể bơi mà muốn tìm thiết bị lắp đặt cho hệ thống xử lý nước thì máy lọc nước ozone là lựa chọn hoàn hảo.

Ozone là gì?

Trước khi biết được công dụng của máy lọc ozone bạn cần biết ozone là gì. Ozone là một dạng thù hình của oxy, có công thức phân tử là O3. Ozone tồn tại dưới dạng hơi nên được gọi là khí ozone. Trong điều kiện bình thường, khí ozone nguyên chất là chất khí có màu xanh, mùi hắc và có thể hóa lỏng.

Cấu tạo của khí Ozone

Cấu tạo của khí Ozone là gì?

Khí ozone có khả năng oxi hóa mạnh mẽ, mạnh hơn cả Clo, nhưng không bền vững vì nó có thể chuyển hóa thành nguyên tử oxi và phân tử O2. Chính vì đặc tính này mà chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, khử mùi, lọc nước làm cho nước trở nên trong hơn, mát hơn, đồng thời loại bỏ những ion có hại trong nước.

Máy lọc ozone sử dụng để lọc nước như thế nào

Những đặc tính đặc biệt của ozone giúp khử trùng, lọc nước đã được ứng dụng rộng rãi vào việc lọc nước, xử lý nước. Việc xử lý nước hồ bơi, lọc nước sử dụng sinh hoạt bằng máy lọc nước ozone, hoặc máy khử độc rau củ quả ozone chắc hẳn không còn xa lạ gì trong đời sống hiện nay.

 Việc lọc, khử trùng cho nước  hiện nay có thể sử dụng bằng hóa chất với những ưu điểm như khử/lọc nước nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, diệt được một số vi khuẩn gây hại,… Tuy nhiên, có nhược điểm là gây mùi hôi khó chịu, kích ứng da gây dị ứng, làm khô và xơ tóc…

Cấu tạo hệ thống máy lọc ozone ở bể bơi

Cấu tạo hệ thống máy lọc ozone ở bể bơi

Chính vì vậy, việc kết hợp máy ozone và hóa chất để lọc nước là một sự kết hợp hoàn hảo. Máy lọc nước ozone sẽ tạo ra khí ozone là khí oxy hóa cực mạnh lại phân hủy nhanh, sẽ giúp xử lý vấn đề về nước bẩn bị ô nhiễm và nhiễm hóa chất trong thời gian ngắn.

Phương pháp xử lý nước bằng máy lọc nước ozone là cách thức đơn giản nhất để bạn có một hồ bơi sạch sẽ. Trong phương pháp này, khí ozone sẽ được đưa vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đưa vào các đường cung cấp nước vào bể bơi.

Khi áp dụng phương pháp xử lý nước như vậy ta hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn nước tại bể bơi mà không sợ gây kích ứng da, không gây hại cho mắt. Máy lọc ozone  từng được bình chọn là thương hiệu xử lý nước đứng đầu và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn hồ bơi olympic trong tất cả các kỳ khảo sát 

Ozone sẽ phản ứng trong thời gian nước chảy từ ống vào hồ bơi, nhanh chóng hòa tan vào nước từ đó giúp diệt khuẩn, khử mùi, tiêu độc, xử lý màu nước, diệt tảo, rêu, các vi khuẩn có hại đối với sức khỏe con người, đồng thời giúp cho nước luôn trong sạch, không gây kích ứng da, không gây xơ rối tóc, không gây mùi khó chịu, cực kỳ thân thiện với sức khỏe của con người.

Bể bơi được xử lý nước bằng máy lọc nước ozone rất thân thiện với môi trường, không hại da, tóc, không kích ứng mắt và mũi. Không chỉ vậy, ozone còn được ưa chuộng bởi sử dụng đơn giản, mức đầu tư cũng trung bình, không quá đắt đỏ mà hiệu quả lại cao. Hiện nay, ozone đã được hầu hết các nhà thiết kế bể bơi đưa vào và cho đến nay ứng dụng này đang được sử dụng ở rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Hơn thế nữa Ozone được sử dụng đơn giản, mức đầu tư trung bình. Hiện nay, Ozone đã được hầu hết các nhà thiết kế bể bơi hiện đại đưa vào, đã được ứng dụng ở đa số các nước tiên tiến trên thế giới.

Như vậy, đọc đến đây chắc hẳn bạn đã biết được những ưu điểm nổi trội của máy lọc ozone là gì rồi phải không nào? Vừa thân thiện với môi trường, không gây mùi khó chịu như khử bằng clo mà lại rất an toàn cho sức khỏe con người. Điều quan trọng là giá thành sử dụng phương thức lọc ozone ở mức trung bình. Nhiều ưu điểm như vậy còn chần chừ gì mà bạn không sắm cho mình một máy lọc nước ozone?

Vậy ngoài ozone là thương hiệu máy lọc nước tin dùng thì còn những loại máy lọc nước nào nữa chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết sau đây nhé :

Các loại máy lọc nước hiện nay