Tập Gym có tăng chiều cao không? Những lưu ý bạn nên biết

Tập Gym có tăng chiều cao không? Lịch tập Gym tăng chiều cao hiệu quả cho nam và nữ,… là những thông tin mà nhiều người thắc mắc. Thực tế, Gym hiện là bộ môn được nhiều người biết đến với những lợi ích sức khỏe, song tác dụng tăng chiều cao của Gym vẫn nhiều ý kiến trái chiều, có người đồng tình, người lại phản đối.

Để biết được hiệu quả của việc tập thể hình tăng chiều cao đến đâu, Thietkebeboikinhdoanh.com xin tổng hợp thông tin dựa trên cơ sở khoa học để bạn đọc có cái nhìn toàn diện nhất về chủ đề này.

Tập Gym có tăng chiều cao không?

Tập Gym tăng chiều cao cho nữ và nam là là chủ đề được bàn luận trên khắp các diễn đàn và trang mạng xã hội. Song, thực tế, việc tăng chiều cao phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng, việc luyện tập thể dục,… Trong đó, tập Gym chỉ là một yếu tố nhỏ góp phần vào việc tăng chiều cao của bạn.

Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao của con người

Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, chiều cao của con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó các yếu tố mang tính chất quyết định là:

 • Chế độ dinh dưỡng: 31 – 32%
 • Di truyền: 23%
 • Tập luyện thể thao: 20%
 • 25% còn lại phụ thuộc vào điều kiện sinh hoạt, môi trường sống, chế độ sinh hoạt, làm việc,…
Tập Gym có tăng chiều cao không?

Tập Gym có tăng chiều cao không?

Trong đó, Gen di truyền là yếu tố không thể thay đổi. Do đó, để tăng chiều cao hiệu quả, bạn sẽ cần cải thiện hơn 80% còn lại. Đặc biệt là chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thể thao. Điều đó giải thích tại sao mà các nước có nền kinh tế phát triển, người dân lại có chiều cao và thể lực tốt.

Như đã nói ở trên, thể dục thể thao quyết định 20% chiều cao của con người. Do vậy, tập Gym chính là phương pháp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả. Vì vậy mà tác dụng của tập Gym với nam giới là không thể phủ nhận. Song, điều quan trọng nhất vẫn là phương pháp tập luyện, thời gian biểu. Khi những yếu tố đó được đảm bảo thì chiều cao mới được cải thiện tốt nhất.

Tìm hiểu các giáo trình tập thể hình cho người gầy. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy xem ngay tại đây nhé.

Cơ chế tăng chiều cao khi tập Gym

Như đã nỏi ở trên, chúng tôi sẽ giải thích thắc mắc: “Tập Gym có tăng chiều cao không?” theo căn cứ khoa học. Theo các nghiên cứu tại Đại học Hoa Kỳ, tập Gym giúp tăng chiều cao hiệu quả. Bạn có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

 • Cơ thể chúng ta cao lên là nhờ hoocmon  tuyến yên. Lượng hoocmon  này càng lớn thì người đó càng cao và ngược lại. Quá trình tập Gym sẽ tạo ra những tác động kích thích hoocmon này sản sinh, từ đó bạn có thể cải thiện được chiều cao của mình.
 • Tập Gym tăng chiều cao nam và tập Gym tăng chiều cao nữ sẽ đem lại hiệu quả khi bạn tập luyện đúng phương pháp. Sở dĩ như vậy là vì các động tác của Gym sẽ góp phần tác động tới tuyến yên, tác động sự phát triển của hệ xương và cơ bắp,…
Tập thể hình giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Tập thể hình giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả

Theo các chuyên gia thể hình, để tập Gym tăng chiều cao cho nữ và nam, bạn có thể áp dụng các bài tập như: Chạy bộ, hít xà đơn, kéo vật nặng kết hợp đẩy xà đơn,…

Lịch tập Gym tăng chiều cao

Tương tự như bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh, khi tập Gym bạn cũng cần xây dựng lịch trình cụ thể cho mình. Lịch tập Gym chính là một yếu tố đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn xây dựng thói quen, sở thích và tạo chiều cao tối ưu. Nếu xây dựng một lịch trình hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ dễ dàng tập luyện và kiên trì hơn rất nhiều.

Khi tập Gym để tăng chiều cao, bạn nên ưu tiên các bài tập sử dụng xà đơn, xà kép. Điều này có thể áp dụng chung cho việc tập Gym tăng chiều cao cho nữ và nam. Lịch tập Gym tăng chiều cao bạn có thể tham khảo như sau:

 • Thứ 2 : Kéo xà đơn + Hít đất
 • Thứ 3 : Chạy bộ + Squat
 • Thứ 4 : Tay sau + bụng
 • Thứ 5 : Cardio
 • Thứ 6 : Kéo xà đơn + Hít đất
 • Thứ 7, CN : Nghỉ ngơi
Bạn nên xây dựng lịch tập Gym mỗi tuần để tăng chiều cao hiệu quả

Bạn nên xây dựng lịch tập Gym mỗi tuần để tăng chiều cao hiệu quả

Trong trường hợp bạn vừa muốn tăng chiều cao, vừa muốn phát triển cơ bắp thì có thể đẩy tạ nằm. Trong lịch tập Gym tăng chiều cao nên lưu ý nội dung này nhé!

Nếu bạn muốn đọc sách dạy võ  Vịnh Xuân Quyền. Hãy xem thêm thông tin tại đây nhé.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp, giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc: “Tập Gym có tăng chiều cao không?”. Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm phương pháp tập thể dục tăng chiều cao cho nam và nữ. Đừng quên thường xuyên ghé thăm và tham khảo các bài viết khác tại đây nhé!