Chi tiết quy trình thi công hồ bơi có thể bạn chưa biết

Quy trình thi công hồ bơi gồm có nhiều bước, mỗi bước đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, bước trước là tiền đề để xây dựng bước sau. Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất, người thợ xây cần thực hiện tuần tự, chính xác các bước sau đây.

Chọn vị trí xây hồ bơi, lên bản vẽ chi tiết

Xây dựng hồ bơi, việc chọn vị trí rất quan trọng về mặt phong thủy. Nếu chọn được vị trí tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, còn vị trí sẽ thì sẽ mang lại những rủi ro. Cho nên, trước khi tiến thành thi công hồ bơi cần chọn được vị trí tốt nhất và đảm bảo sự hài hòa cho không gian. Ngoài ra để có một không gian hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị trước những bản thiết kế hồ bơi tốt nhất.

Bước đầu tiên trong thi công hồ bơi là chọn vị trí xây

Bước đầu tiên trong thi công hồ bơi là chọn vị trí xây

Khi chọn được vị trí rồi, cần xem xét vị trí này có phù hợp với bản vẽ không. Chiều dài, rộng, độ nông sâu phải được đảm bảo theo đúng bản vẽ. Để xây bể bơi gia đình bạn nên biết những kích thước chuẩn nhất để có thể đưa ra phương án hợp lý cho mình.

Đào móng xây bể bơi

Bước tiếp theo sau khi chọn được vị trí là tiến hành đào đất theo đúng bản vẽ. Lưu ý, phải gửi các tim trục, có cao độ tại vị trí cố định để đảm bảo độ chính xác trong thi công hồ bơi đúng tỷ lệ của bản vẽ.

Đổ bê tông cốt thép móng, đáy vách bể bơi

Bước này khá là quan trọng trong xây dựng hồ bơi, gồm các trình tự sau:

 • Thi công ván khuôn có ván khuôn móng và ván khuôn vách.
 • Thi công lắp dựng cốt thép móng, vách bể bơi.

Nếu thi công hồ bơi bước này không được làm cẩn thận, tỉ mỉ thì khi đưa vào sử dụng rất dễ xảy ra tình trạng bể bơi bị thấm, rò rỉ nước.

Hoàn thiện quá trình thi công hồ bơi

Sau khi thực hiện xong các bước trên, người thợ có thể tiến hành tháo dỡ các ván khuôn và tiến hành hoàn thiện bể bơi theo quy trình sau để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

 • Phải vệ sinh bề mặt bê tông sạch sẽ, đục cắt hoặc trám vá các vị trí cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ.
 • Sau đó quét 2 lớp chống thấm để đảm bảo nước trong bể bơi không bị thấm ra ngoài.
 • Đắp mốc trát để hoàn thành vách, đáy bể bơi nên đắp dày từ 20 – 30mm, có như vậy mới bảo vệ được lớp chống thấm hiệu quả và tạo độ phẳng cho hồ bơi.
trang trí hồ bơi

Sử dụng các loại gạch để trang trí hồ bơi thêm bắt mắt

 • Sử dụng các loại gạch để ốp trang trí bể bơi hoặc các vật liệu chuyên dụng khác. Một số loại gạch thường được dùng là: Ceramic, Mosaic,..

Lắp đặt đường ống, công nghệ khi xây hồ bơi

Lắp đặt được ống thoát nước là khâu không kém phần quan trọng, có vai trò dẫn và thoát nước. Để đảm bảo hiệu quả nên dùng ống nhựa PVC/C3 và lắp ở đầu sâu nhất của hồ bơi.

>> xem thêm bài viết: Bể bơi Học viện Tài chính – Bể bơi thông minh tốt nhất miền Bắc

Ống hút vệ sinh nên đặt trên thành bể với chiều sâu 400 – 500mm từ mặt nước xuống để đảm bảo dễ dàng tháo và lắp khi vệ sinh, cũng như sửa chữa.

 1. Lắp đường ống trả nước tại các vị trí trọng điểm của hồ bơi.
 2. Nên sử dụng công nghệ lọc cát truyền thống cho bể bơi tại nơi an toàn, thuận tiện nhất.
 3. Ngâm thử nước và hoàn thiện công trình
 4. Sau khi hoàn thành tất tần tật các bước trên là có thể tiến hành bơm nước vào bể bơi để căn bằng bể và kiểm tra chất lượng.
 5. Dùng các hóa chất chuyên dụng để xử lý nước nhằm loại bỏ các tạp chất, giúp nước sạch, trong hơn. Đồng thời vận hành hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước đạt chuẩn, an toàn.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về quá trình thi công hồ bơi đạt chuẩn, cũng như giúp người thợ có thêm hiểu biết để xây dựng hồ bơi ngày càng tốt hơn.