Những bài tập yoga chữa đau lưng và cột sống cho người có tuổi

Đau lưng là tình trạng mà không ít người gặp phải, nhất là đối với người có tuổi, những người thường xuyên phải làm việc với máy tính. Một trong những phương pháp khắc phục tình trạng này là thường xuyên luyện tập Yoga, những tư thế của môn thể dục thẩm mỹ này sẽ giúp bạn có quá trình điều trị chứng đau lưng hiệu quả.

Cùng xem thêm các tư thế Yoga chữa đau lưng và cột sống mà chúng tôi tổng hợp nhé!

Tư thế Yoga chữa đau lưng hình cái cung

Đây là tư thế Yoga chữa đau lưng và cột sống hiệu quả. Nó giúp cho cột sống của bạn thêm phần dẻo dai, tăng cường đàn hồi, tránh tình trạng tê cứng của khớp lưng.

Tư thế Dhanurasana giúp giảm đau lưng hiệu quả

Tư thế Dhanurasana giúp giảm đau lưng hiệu quả

Quá trình tập luyện tư thế Dhanurasana giúp đem lại sự linh hoạt cho các cơ cột sống, tác động làm giãn cơ xương sống. Đặc biệt nhất là dây chằng cột sống, cơ lưng thêm dẻo dai và hoạt động hiệu quả hơn. Nếu tìm kiếm bài tập ngừa đau lưng dưới thì Dhanurasana là gợi ý cho bạn.

Nếu bạn muốn đăng ký lịch tập gym cho nữ giảm cân theo thời gian của bạn. Hãy đến phòng tập đăng ký nhé hoặc đăng ký tại trang web…

Tư thế Chim Bồ Câu trong Yoga

Tác dụng của Yoga chữa đau lưng thoát vị đĩa đệm là thông tin được nhiều người nhắc tới. Song để phát huy hiệu quả thì bạn cần lựa chọn được bài tập phù hợp, một trong số đó là Chim Bồ Câu.

Tư thế Chim Bồ Câu trong Yoga chữa đau lưng hiệu quả

Tư thế Chim Bồ Câu trong Yoga chữa đau lưng hiệu quả

Việc tập luyện tư thế này giúp bạn giảm tình trạng đau lưng hiệu quả, hỗ trợ điều trị các triệu chứng như đau nhức xương chậu, cơ hông mở rộng hiệu quả. Đặc biệt nhất, bài tập này không đòi hỏi cơ lưng phải chịu đựng được sức nặng nhưng lại khiến cơ lưng thêm phần dẻo dai. Ngoài ta, tác dụng của tư thế này với cơ hông, giải phóng cảm xúc tiêu cực, năng lượng dư thừa trong cơ thể. Thử tập luyện tư thế này xem sao nhé!

Tổng hợp môn thể thao phổ biến ở Việt Nam  bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi nhé.

Tư thế rắn hổ mang chữa đau lưng và cột sống hiệu quả

Tiếp đến là tư thế rắn hổ mang, nó đặc biệt hiệu quả cho những người đau lưng. Đây cũng là một trong các bài tập Yoga giảm mỡ bụng dưới được nhiều người áp dụng tại nhà.

Tư thế rắn hổ mang trong môn Yoga

Tư thế rắn hổ mang trong môn Yoga

Tư thế rắn hổ mang giúp người tập kéo dài cột sống, từ đó đem lại sực thoải mái, sảng khoái sau bài tập. Khi luyện tập, bạn nên duỗi thẳng chân, chống tay xuống sàn và mở rộng vai. Đồng thời, mắt hướng lên trên. Trong quá trình tập luyện bạn cần hít thở một cách nhịp nhàng để phần lưng được thoải mái nhất.

Những tài năng trẻ của bóng đá thế giới hiện nay là ai?  Tham khảo bài viết này nhé.

Balasana – Tư thế Yoga chữa đau lưng tạ nhà

Balasana là một trong những tư thế được áp dụng phổ biến ở bộ môn Yoga. Song cũng ít người biết rằng nó là một trong những tư thế giúp chữa đau lưng hiệu quả.

Tư thế em bé trong tập luyện Yoga

Tư thế em bé trong tập luyện Yoga

Sở dĩ tư thế đứa trẻ giúp giảm đau lưng vì nó tác động tốt lên lưng và cổ, khi bạn đặt 2 tay ra sau, gập chân thì sẽ buộc lưng phải thẳng. Ngoài ra, tư thế em bé cũng là biện pháp giúp bạn có được sự linh hoạt của các cơ quan, tăng cường khả năng miễn dịch hiệu quả.

Tư thế Yoga chữa đau lưng con ếch

Tác dụng của Yoga với làn da với người tập là không phủ nhận. Vậy với bệnh đau lưng thì như thế nào? Khi nhắc đến các tư thế Yoga chữa đau lưng và cột sống, bạn cũng có thể tham khảo tư thế hình con ếch. Đây được xem là một trong những bài tập Yoga cực kỳ hiệu quả nhờ việc làm giãn cơ thể, khắc phục triệu chứng đau lưng cho hiệu quả nhất.

Tư thế con ếch trong nội dung Yoga

Tư thế con ếch trong nội dung Yoga

Tư thế Yoga hình con ếch (Manduka Asana) đồng thời cũng là động tác giúp bạn có được sinh lực cho tuyến tụy. Cũng từ đó, kích thích sản sinh insulin và tăng cường hiệu quả cho hệ tiêu hóa. Do vậy, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cũng có thể áp dụng tư thế này.

Tư thế xác chết trong Yoga chữa đau lưng

Trong Yoga, người tập không nhất thiết phải thực hiện các động tác quá cầu kỳ. Bạn cũng có thể chỉ cần nằm trên ghế và thả lỏng cơ thể như tư thế xác chết. khi thực hiện động tác này, chắc chắn những cơn đau lưng sẽ giảm nhanh chóng.

Tư thế Shavasana trong tập Yoga

Tư thế Shavasana trong tập Yoga

Tư thế xác chết trong tiếng Anh là Shavasana. Động tác này giúp cơ thể có được trạng thái trẻ hóa, thoải mái và thư giãn tinh thần. Thêm vào đó, hơi thở của bạn sâu hơn sau những giây phút làm việc căng thẳng.

Trên đây là những tư thế Yoga chữa đau lưng mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng nội dung hữu ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin. Đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để đón đọc những bài viết hấp dẫn hơn nhé!