Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi xây bể bơi nhỏ trong nhà

Xây bể bơi nhỏ trong nhà cần lưu ý gì đến hình dáng?

Tùy theo diện tích cũng như sở thích của mỗi người có thể lựa chọn cho mình một kiểu dáng phù hợp để thiết kế bể bơi gia đình thích hợp nhất. Tuy nhiên, lời khuyên từ các chuyên gia, theo phong thủy thì nên xây bể bơi nhỏ trong nhà theo hình tròn, hình oval, bầu dục hoặc các hình uốn lượn. Bạn nên tránh thiết kế những hồ bơi trong nhà có nhiều góc cạnh, bởi góc nhọn thường được coi như những mũi tên mang điều xui xẻo chĩa vào gia chủ.

Hình dáng uốn lượn của bể bơi mang tính thẩm mỹ cao

Hình dáng uốn lượn của bể bơi mang tính thẩm mỹ cao

Diện tích xây bể bơi nhỏ trong nhà

Diện tích của hồ bơi phải nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà. Nên cân xứng giữa các công trình phụ trong gia đình của bạn với tiêu chuẩn như sau:

– Chiều dài tiêu chuẩn: Từ 10 – 20m.

– Chiều rộng tiêu chuẩn: 3 – 10m.

– Độ sâu tiêu chuẩn khi xây hồ bơi nhỏ trong nhà nên có độ sâu hợp lý được thiết kế thoải trong đáy bể, tức độ sâu sẽ tăng dần từ đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài khoảng 0.5 – 1.5m.

Kích thước của bể bơi cũng là điều rất quan trọng trong quá trình thiết kế nếu bể quá to sẽ rất thô và ảnh hưởng nhiều đến không gian căn nhà vì vậy bạn có thể tham khảo bài viết sau để nắm rõ hơn về cách xác định kích thước bể bơi phù hợp với diện tích căn nhà : Kích thước bể bơi gia đình phù hợp với diện tích ngôi nhà

Vị trí bể bơi

Theo các chuyên gia, vị trí tốt nhất để xây bể bơi nhỏ trong nhà đó là bên hông nhà cách khoảng 3m theo hướng đông và đông nam. Với những gia đình không có đủ diện tích để xây bể bơi ngoài sân vườn có thể tận dụng diện tích trên tầng thượng hoặc trong nhà phù hợp.

Một điều cần lưu ý khi xây dựng bể bơi trong nhà hoặc trên tầng thượng đó là 2 vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp  tới công trình nhà của bạn. Chính vì vậy, bạn cần tính toán thật kỹ lưỡng trước khi xây, tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Lắp đặt hệ thống thiết bị bể bơi tiêu chuẩn

Thiết bị quan trọng nhất bạn cần lưu ý khi xây bể bơi nhỏ trong nhà đó là hệ thống xử lý nước. Hệ thống xử lý nước là một tổ hợp các thiết bị bể bơi được vận hành một cách tuần hoàn và liên tục. Luôn đảm bảo nước trong bể bơi gia đình bạn được giữ vệ sinh, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm các thiết bị: Bình lọc cát bể bơi, bình lọc giấy, máy bơm, hệ thống ống dẫn… vì vậy, yêu cầu về lắp đặt các thiết bị hoạt động này  là hết sức khắt khe. Cần phải thiết kế hợp lý vị trí đặt của từng loại thiết bị sao cho có thể hoạt động tối ưu nhất. Vị trí lắp đặt phải tránh nơi ẩm thấp, tránh ánh nắng trực tiếp, gợi ý tốt nhất cho bạn là nên xây phòng máy để tiện quản lý.

Xem thêm :  Một số loại máy lọc nước hồ bơi gia đình có giá thành rẻ chất lượng bền tốt

Thiết kế mái che khi xây hồ bơi nhỏ trong nhà

Xây bể bơi nhỏ trong nhà cần lưu ý đến mái che cho phù hợp

Xây bể bơi nhỏ trong nhà cần lưu ý đến mái che cho phù hợp

Nếu bạn xây dựng bể bơi trên tầng thượng hoặc ngoài sân vườn thì mái che bể bơi thực sự rất cần thiết bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Mỗi dáng bể bơi sẽ có kiểu mái che phù hợp khác nhau vừa mang tính thẩm mỹ vừa không lo nắng mưa khi bơi lội.

Một số hình ảnh về hồ bơi có mái che trên tầng thượng , các bạn có thể tham khảo tại đây 

Tiêu chuẩn thiết kế mái bể bơi trong nhà được quy định theo các tiêu chuẩn sau: độ cao của mái che, diện tích bao phủ bề mặt bể bơi, chất liệu và cuối cùng là kiểu dáng.

Những lưu ý trên chắc hẳn sẽ rất hữu ích cho bạn nếu bạn đang có ý định xây bể bơi nhỏ trong nhà phục vụ cho nhu cầu bơi lội cho gia đình nhỏ của bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến từ các nhà chuyên thiết kế, lắp đặt bể bơi trong nhà để có những lời khuyên phù hợp nhất với gia đình của bạn.